Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Bắt chó thả rông, ông Đoàn Ngọc Hải bị chủ nuôi chó thóa mạ, chửi bới

23/04/2019 12:29 GMT+7

TTO - Phát hiện 2 con chó không xích, không rọ mõm trên vỉa hè, đoàn kiểm tra quận 1, TP.HCM tiến hành bắt giữ nhưng chủ nhà phản ứng dữ dội, kiên quyết không giao nộp.

Bắt chó thả rông, ông Đoàn Ngọc Hải bị chủ nuôi chó thóa mạ, chửi bới - Ảnh 1.

Người dân phản ứng khi đoàn kiểm tra bắt chó thả rông - Ảnh: LÊ PHAN

Sáng 23-4, đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải - phó chủ tịch UBND quận 1 - dẫn đầu tuần tra các tuyến đường trên địa bàn quận.

Qua phản ảnh của người dân, đoàn đến đường Mai Thị Lựu kiểm tra địa điểm thường xuyên có chó thả rông.

Tại đây, phát hiện 2 con chó đang đi trên vỉa hè, đoàn tiến hành vây bắt nhưng chủ nhà chạy ra phản ứng dữ dội.

Không xuất trình được giấy đăng ký nuôi chó và chứng nhận tiêm phòng với cơ quan chức năng, những người trong nhà vẫn phản ứng, ném đồ đạc, giấy tờ ra đường. 

Bắt chó thả rông, ông Đoàn Ngọc Hải bị chủ nuôi chó phản ứng dữ dội

Đến lúc đoàn kiểm tra nhờ công an phường can thiệp sự việc mới được xử lý. Thanh niên con chủ nhà được mời về công an phường làm việc vì hành vi thóa mạ, chửi bới ông Hải và đoàn kiểm tra.

Trước đó vào năm 2018, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu lãnh đạo 10 phường và các lực lượng chức năng của quận 1 xử lý tình trạng người dân thả rông chó, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng an toàn giao thông trên địa bàn.

Tuy nhiên sau đó công tác bị bỏ ngõ, đến nay trước tình trạng chó liên tục cắn người xảy ra tại một số nơi, quận 1 lại tiếp tục đẩy mạnh công tác này.

L.PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận