04/06/2019 07:48 GMT+7

Ông Đoàn Ngọc Hải được điều về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên

MAI HƯƠNG- LÊ PHAN
MAI HƯƠNG- LÊ PHAN

TTO - Sáng 4-6, UBND TP.HCM đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch UBND quận 1, về công tác tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên.

Ông Đoàn Ngọc Hải được điều về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) xuống đường xử lý lấn chiếm vỉa hè khi còn là phó chủ tịch UBND quận 1- Ảnh: LÊ PHAN

Theo quyết định này, ông Hải được phân công giữ chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Hải bày tỏ lãnh đạo TP đã nhiều lần làm việc với ông về công việc, gợi ý nhiều vị trí.

“Tôi đã trình bày rất rõ về nguyện vọng nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận cũng chưa được trả lời. Công việc mới này tôi chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp. Nhưng với trách nhiệm đảng viên thì tôi nghĩ tôi phải chấp hành” - ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải được điều về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải (trái), phó chủ tịch UBND Q.1, nhận nhiệm vụ mới: phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên - Ảnh: TỰ TRUNG

Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến chia sẻ công tác cán bộ là công tác thường xuyên của đảng. Ông Tuyến hoan nghênh ông Hải đã chấp hành nghiêm túc sự điều động của TP. Lãnh đạo TP mong muốn tổng công ty xây dựng tạo mọi điều kiện để ông Hải hoàn thành nhiệm vụ.

“Anh Hải từ xưa nay vẫn là người luôn năng nổ, sẽ tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm. Trong quá trình làm việc nếu có gì khó khăn, thậm chí nếu khó đến mức không thể tiếp tục nhiệm vụ thì nhanh chóng báo cáo lãnh đạo TP tháo gỡ.

Lãnh đạo TP luôn lắng nghe, chia sẻ để nhằm tạo điều kiện cho từng cán bộ, từng đơn vị hoàn thành thật tốt nhiệm vụ vì sự phát triển của TP” - ông Tuyến chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trước khi làm phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải là chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; phó trưởng Phòng kinh tế quận 1; bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải được nhiều người biết đến từ khi ông thực hiện chiến dịch dọn dẹp, chống lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ bắt đầu từ năm 2017. Từ quận 1, phong trào "Giành lại vỉa hè" đã lan tỏa sang nhiều quận huyện khác của TP.HCM và một số địa phương khác trên cả nước.

Ông Đoàn Ngọc Hải được điều về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên - Ảnh 3.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường dọn dẹp trật tự vỉa hè - Ảnh: LÊ PHAN

Tháng 1-2018, Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Ông bày tỏ mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp căn cơ trong việc lập trật tự vỉa hè.

Tuy nhiên, đến tháng 5-2018, ông Hải lại có đơn xin “rút đơn từ chức”. Lý do được ông Hải đưa ra là do đã nhận được nhiều động viên cũng như sự thuyết phục, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ lại và mong muốn được tiếp tục cống hiến.

Ông Đoàn Ngọc Hải "xuống đường" sau khi rút đơn từ chức Ông Đoàn Ngọc Hải 'xuống đường' sau khi rút đơn từ chức

TTO - Sau 8 tháng tạm ngưng xuống đường dẹp vỉa hè, tối 4-6, ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM, bất ngờ có mặt tại phường Nguyễn Thái Bình, Q.1 để xử phạt các hàng quán vi phạm lấn chiếm lòng lề đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên