Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Ông Đoàn Ngọc Hải 3 lần đồng ý rồi lại đổi ý về công việc

14/06/2019 11:43 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho biết ông Đoàn Ngọc Hải đã ba lần đồng ý rồi lại đổi ý về công việc, các cơ quan ở TP.HCM đã gặp và lắng nghe ông Hải rất nhiều lần và kỹ lưỡng.

Ông Đoàn Ngọc Hải 3 lần đồng ý rồi lại đổi ý về công việc - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo TP trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 14-6, tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, ông Trương Văn Lắm - giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM - thông tin về quá trình công tác bộ nhiệm cán bộ đối với ông Đoàn Ngọc Hải - phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên, người vừa có đơn xin từ chức ngay sau khi được bổ nhiệm.

Ông Trương Văn Lắm khẳng định việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải đã được Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận, cân nhắc, cho ý kiến nhiều lần trong nhiều cuộc họp. 

Trước khi trình cấp có thẩm quyền quyết định, cơ quan tham mưu về công tác cán bộ đã trao đổi, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cán bộ để báo cáo Ban thường vụ Thành ủy quyết định.

“Tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải đã thay đổi quyết định sau những lần trao đổi đó” - ông Lắm nói và dẫn chứng cụ thể.

Lần thứ nhất, vào tháng 1-2018, khi ông Đoàn Ngọc Hải đang là phó chủ tịch UBND quận 1, đại diện Ban Tổ chức Thành ủy đã gặp gỡ, trao đổi với ông Hải về việc điều động, bổ nhiệm ông về giữ vị trí lãnh đạo một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP.

Khi đó, ông Hải cũng bày tỏ sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ nào tổ chức phân công, kể cả về làm cán bộ Mặt trận Tổ quốc huyện Cần Giờ. Tuy nhiên, chỉ 6 ngày sau cuộc gặp, ông Hải đã có đơn xin từ chức phó chủ tịch UBND quận 1.

Lần thứ hai, sau khi xem xét đơn từ chức của ông Hải, vào tháng 5-2018 Ban Thường vụ Thành ủy TP thống nhất giao Ban cán sự đảng UBND TP giải quyết theo hướng tạo điều kiện thuận lợi theo nguyện vọng. Thế nhưng cũng chỉ vài ngày sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải lại có đơn “xin rút đơn từ chức”.

Trong đơn lần này, ông Hải có ghi rõ: "Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công".

Một lần nữa, Ban thường vụ Thành ủy lại chỉ đạo các cơ quan xem xét, giải quyết, thống nhất cho ông Hải tiếp tục công tác, cống hiến.

Lần thứ ba, tháng 1-2019, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đang khuyết hai chức danh phó tổng giám đốc, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất bổ sung hai chức danh này: một lấy từ nguồn cán bộ tại chỗ, đồng thời điều động một nhân sự từ nơi khác về.

Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất điều động ông Đoàn Ngọc Hải. Trước khi điều động, các cơ quan tham mưu cũng đã gặp ông Hải để lắng nghe nguyện vọng. Ông Hải cũng cho biết sẽ chấp hành nhưng sau đó từ chức với lý do không phù hợp chuyên môn.

Ông Lắm cũng cho biết thêm tại cuộc họp của Ban thường vụ Thành ủy, có 11/14 ý kiến (3 người trong ban thường vụ vắng họp) thống nhất quan điểm với trình độ cử nhân kinh tế, cử nhân luật kinh doanh, cùng với kinh nghiệm công tác ở quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải có thể đảm đương nhiệm vụ ở Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Kết thúc hội nghị, 11/11 người trong ban thường vụ có mặt đã thống nhất điều động ông Đoàn Ngọc Hải về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Sau đó, ba người trong ban Thường vụ vắng mặt trong cuộc họp đó cũng đã được xin ý kiến và thống nhất như trên.

Ông Đoàn Ngọc Hải có được phân công trái chuyên môn?

Trả lời câu hỏi việc ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng phân công ông về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn là trái chuyên môn, ông Trương Văn Lắm cho biết vị trí phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn có cả nhiệm vụ phụ trách về chuyên môn xây dựng lẫn phụ trách đầu tư kinh doanh và nhiều mảng khác.

Ông Đoàn Ngọc Hải có thực tiễn kinh qua nhiều vị trí công tác phù hợp, cụ thể là ở chi cục thuế, phòng kinh tế và đặc biệt phó chủ tịch quận 1 phụ trách đô thị, bao gồm cả phụ trách về đầu tư xây dựng trên địa bàn.

Trong nhu cầu của Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn thì cần một cán bộ về công tác tài chính và đầu tư, do đó phân công là phù hợp.

VIỄN SỰ - MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận