Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với COVID-19, bị cảm cúm thông thường

13/05/2021 22:43 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng cho biết ông Đoàn Ngọc Hải bị cảm cúm thông thường, kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với COVID-19. Hiện ông Hải được theo dõi sức khỏe và tiếp tục cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với COVID-19, bị cảm cúm thông thường - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: A.BẰNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online đêm 13-5, ông Vừ A Bằng, phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, cho biết ông Đoàn Ngọc Hải vừa có kết quả xét nghiệm COVID-19.

"Ông Hải có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Qua chẩn đoán ban đầu, ông Hải bị cảm cúm thông thường, dẫn tới sốt. Sau khi được chăm sóc, điều trị, hiện ông Hải đã hết sốt.

Hiện chúng tôi vẫn đang theo dõi và tiếp tục cách ly ông Hải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm" - vị này cho biết thêm.

Trước đó, vào khoảng 12h35 ngày 13-5, trên trang Facebook, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông đang trên đường đến địa phận huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên, chở 4.000 hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ.

"Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng tôi đã bị nhiễm virus COVID-19. Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn có dấu hiệu không giảm", ông Hải viết trên Facebook cá nhân trưa cùng ngày.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với COVID-19, bị cảm cúm thông thường - Ảnh 2.

Ông Vừ A Bằng, phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, vào thăm hỏi, động viên ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh: M.T.

Theo ông Bằng, ngay khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng địa phương đã hướng dẫn ông Hải đến cơ sở y tế tại thị xã Mường Lay để kiểm tra. Đồng thời tỉnh đã cử một nhóm bác sĩ cùng xe y tế lên Mường Lay đón, đưa ông Hải về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên ngay trong chiều tối 13-5.

Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, tiếp tục xây nhà cho người nghèo Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, tiếp tục xây nhà cho người nghèo

TTO - Sau một ngày đăng bức thư trên Facebook cá nhân đề nghị huyện Nam Trà My, Quảng Nam chuyển gửi lại 106 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình thương cho người nghèo, ông Hải thống nhất không đòi lại nữa mà tiếp tục xây 2 căn nhà tình thương.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận