Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Sau lùm xùm, ông Đoàn Ngọc Hải chuyển thêm tiền xây 1 nhà 150 triệu thay vì 2 căn 60 triệu đồng

14/04/2021 15:00 GMT+7

TTO - Sau sự việc lùm xùm giữa ông Đoàn Ngọc Hải và huyện Nam Trà My (Quảng Nam), nay ông Đoàn Ngọc Hải chuyển thêm tiền để địa phương xây một căn nhà cho dân nghèo với giá 150 triệu đồng.

Sau lùm xùm, ông Đoàn Ngọc Hải chuyển thêm tiền xây 1 nhà 150 triệu thay vì 2 căn 60 triệu đồng - Ảnh 1.

Huyện Nam Trà My xây nhà cho dân vùng sạt lở với 150 triệu đồng mỗi căn - Ảnh: LÊ TRUNG

Trưa 14-4, trên Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải đã có những chia sẻ liên quan đến việc hỗ trợ xây nhà cho người dân huyện Nam Trà My gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Ông cho biết đã nhận được điện thoại của bà Nguyễn Thị Huệ - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nam Trà My. Hai người thống nhất rằng xây nhà tình thương với giá 60 triệu đồng/1 căn sẽ không còn phù hợp vì giá vật liệu xây dựng tại huyện miền núi Nam Trà My rất cao.

"Chị Huệ đã xin ý kiến Thường trực Huyện ủy vấn đề này. Chúng tôi thống nhất sẽ xây ngay một căn nhà có hai phòng ngủ, một phòng khách và nhà vệ sinh với mẫu nhà mà Nam Trà My đã làm nhiều căn như vậy (ở khu tái định cư vùng sạt lở), với số tiền là 150 triệu đồng/1 căn", ông Hải viết.

Mỗi căn nhà rộng và đẹp như vậy sẽ đảm bảo sinh hoạt cho 6-8 người, tạo ra một bộ mặt đô thị đẹp.

"Tôi sẽ cho chuyển khoản ngay 46 triệu nữa cho Nam Trà My từ nguồn tiền mà TP Châu Đốc (An Giang) đã gửi lại. Tổng cộng chuyển khoản cho Nam Trà My hai đợt sẽ là 153 triệu.

Số tiền dư 3 triệu đồng sẽ mua cái quạt thật tốt của Nhật tặng cho gia đình họ khi tân gia. Tất cả 20 căn nhà tình thương trong chương trình này đều được tặng mỗi gia đình 1 cái quạt của Nhật" - ông Hải chia sẻ.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, sau một ngày đăng bức thư trên Facebook cá nhân đề nghị huyện Nam Trà My chuyển gửi lại số tiền 106 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình thương cho người nghèo, tối 11-4, ông Hải đã thống nhất không đòi lại nữa mà tiếp tục xây 2 căn nhà.

Tuy nhiên, hôm nay ông quyết định không xây 2 căn mà sẽ xây một căn nhà cho rộng rãi, đẹp đẽ với số tền 150 triệu đồng. Ông đã chuyển 106 triệu, sắp tới sẽ chuyển thêm cho đủ tiền.

Ông Trần Duy Dũng - chủ tịch UBND huyện Nam Trà My - chia sẻ sự việc nên dừng lại ở đây và huyện sẽ dùng tiền đó triển khai xây nhà cho dân.

180 triệu đồng cho An Giang

Tối 14-4, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục xác nhận qua Facebook cá nhân việc ông vừa trao đổi điện thoại với ông Lê Văn Nưng - phó bí thư Thường trực tỉnh ủy An Giang - và thống nhất sẽ hỗ trợ An Giang xây dựng 3 căn nhà tình thương.

Theo đó, ông Hải sẽ "gửi ngay cho An Giang 180 triệu đồng để xây 3 căn nhà tình thương cho bà con nghèo". Cùng với đó là 500 triệu đồng để giúp bà con Khmer nghèo huyện Tịnh Biên vay vốn làm ăn không tính lãi.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Văn Nưng cho biết ông đã cho số tài khoản của Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh để ông Đoàn Ngọc Hải chuyển khoản các số tiền trên.

BỬU ĐẤU

Ông Đoàn Ngọc Hải không đòi lại tiền hỗ trợ xây nhà, lãnh đạo huyện Nam Trà My nói gì? Ông Đoàn Ngọc Hải không đòi lại tiền hỗ trợ xây nhà, lãnh đạo huyện Nam Trà My nói gì?

TTO - Sau sự việc lùm xùm khi ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền rồi đổi ý, quyết định tiếp tục xây nhà cho người nghèo, chủ tịch huyện Nam Trà My nói sự việc nên dừng lại ở đây và huyện sẽ dùng tiền đó triển khai xây nhà cho dân.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận