Tag: Mường Lay

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với COVID-19, bị cảm cúm thông thường

TTO - Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng cho biết ông Đoàn Ngọc Hải bị cảm cúm thông thường, kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với COVID-19. Hiện ông Hải được theo dõi sức khỏe và tiếp tục cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Cuộc sống mới ở 'Hạ Long của miền Tây Bắc'

TTO - 10 năm trước, chúng tôi đã có mặt để chứng kiến cảnh những người dân cuối cùng rời làng bản ra đi, nhường nơi chôn rau cắt rốn cho thủy điện Sơn La - dự án thủy điện lớn nhất Đông Nam Á. Và đây, ngày trở lại nơi này…

Liên tục xảy ra động đất ở Điện Biên

TTO- Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu – cho biết lúc 3 giờ 32 phút 55 giây (giờ Hà Nội) ngày 15-5 đã xảy ra một trận động đất nhẹ tại Điện Biên. Đây là trận động đất thứ 4 được ghi nhận tại Điện Biên kể từ tháng 4-2017 đến nay.

Xuôi dòng Đà giang chiêm ngưỡng nơi 'sơn cùng thủy tận'

TTO - Để khám phá vùng thượng nguồn sông Đà có phong cảnh tuyệt đẹp nhưng nổi tiếng hung dữ, với khoảng 543km chảy trên lãnh thổ Việt Nam, chúng tôi đã ngược về Kẻng Mỏ, Ka Lăng (Mường Tè, Lai Châu) rồi xuôi dòng tới tận Mường Lay (Điện Biên).

Măng riềng - món lạ Mường Lay

TTO - Tôi rời Mường Lay với dư âm thanh mát của món măng riềng lạ lẫm. Một câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp rằng món ăn tối qua có phải từ những khóm dong riềng trổ cây non vào mùa măng?

Động đất 4,3 độ Richte ở Điện Biên

TTO - Vào lúc 19g44 tối 26-6, một trận động đất với cường độ 4,3 độ Richte xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Sạt lở núi gây ách tắc giao thông tại Điện Biên

TTO - Khoảng 5g sáng nay (23-8), quốc lộ 279, đoạn từ huyện Tuần Giáo đi TP Điện Biên Phủ bị ách tắc nghiêm trọng do sạt lở núi.

Trở lại Mường Lay

TT - Phải sau nhiều đêm, tôi mới nối được sợi dây của Mường Lay ngày xưa với Mường Lay của ngày hôm nay. Năm năm, quá dài cho những đổi thay. Quá nhiều cảm xúc khi được quay về chốn cũ, nơi cất giữ những dấu ấn khó quên của bao cung đường lang thang...

Những người "bắt mạch" đất trời - Kỳ 4: Ở lại cùng dâu bể Mường Lay

TT - Hôm chúng tôi ghé vào Đài Khí tượng thủy văn (KTTV) khu vực Tây Bắc, giám đốc đài bảo: “Lên Mường Lay một lần đi một lần khó, các anh lên đó thế nào cũng gặp Nguyễn Anh Đô, trưởng trạm Mường Lay. Sắp tới có thể Đô sẽ chuyển công tác, nhưng nhắc tới KTTV Mường Lay không thể không nhắc tới anh chàng này”.

Trở lại Mường Lay

TTO - Dù thường xuyên cập nhật thông tin về tiến trình di dời thị xã Mường Lay lên cao nhường chỗ cho lòng hồ thủy điện Sơn La, vậy mà trở lại Mường Lay lần này chúng tôi vẫn không khỏi ngỡ ngàng.