22/05/2018 10:43 GMT+7

Ông chủ Facebook chấp thuận livestream phiên điều trần tại châu Âu

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Dưới sức ép của nhiều quan chức cấp cao châu Âu, ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg, đã đồng ý cho tiến hành tường thuật trực tuyến (livestream) phiên điều trần của anh trước các nghị sĩ châu Âu.

Ông chủ Facebook chấp thuận livestream phiên điều trần tại châu Âu - Ảnh 1.

Ảnh: AP

Theo đài CNN, trước đó CEO công ty Facebook đã chấp thuận việc đích thân tham dự phiên điều trần trước một số nghị sĩ cấp cao tại châu Âu trong phiên họp kín.

Ban đầu các quan chức nghị viện châu Âu cho biết sẽ chỉ thông báo về những nội dung chính của phiên họp kín giữa ông chủ Facebook và nhóm nghị sĩ trong buổi họp báo do chủ tịch nghị viện châu Âu Antonio Tajani tổ chức sau khi phiên họp kín kết thúc.

Tuy nhiên việc không công khai về phiên điều trần của ông chủ Facebook tại EU bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ. Ngay các thành viên khác của nghị viện châu Âu và Ủy viên EU phụ trách các vấn đề của người tiêu dùng, bà Vera Jourova cũng lên tiếng phản đối.

Bà Vera Jourova phản đối trên Twitter: "Thật đáng tiếc là phiên điều trần này không được công khai. Số người dùng Facebook tại châu Âu còn nhiều hơn ở Mỹ và người châu Âu có quyền được biết về việc dữ liệu của họ đã được xử lý như thế nào".

Phản ứng của bà Jourova đã bị chính chủ tịch Nghị viện châu Âu, ông Antonio Tajani, bẻ lại. Ông này cho rằng việc của bà không phải là "kiểm soát và chỉ trích nghị viện châu Âu".

Tuy nhiên chính phản ứng đó đã tiếp tục làm dấy lên luồng dư luận chỉ trích mạnh mẽ hơn nữa và rốt cuộc đã buộc ông Tajani và ông chủ Facebook phải chấp thuận việc cho phép tường thuật trực tuyến phiên điều trần này.

Ông Tajani thông báo về sự thay đổi này trên tài khoản Twitter: "Tôi đã thảo luận riêng với CEO công ty Facebook, ngài Zuckerberg, về khả năng tường thuật trực tuyến phiên gặp với ông ấy. Tôi vui mừng thông báo là ông ấy đã chấp thuận yêu cầu này. Tin tốt lành với các cư dân EU".

Người phát ngôn công ty Facebook cũng xác nhận thông tin này, cho biết: "Chúng tôi rất mong chờ cuộc gặp tới và rất vui vì nó sẽ được tường thuật trực tuyến".

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên