16/05/2018 13:55 GMT+7

Ba tháng, Facebook xóa hơn nửa tỉ tài khoản giả

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Công ty Facebook vừa xóa hơn nửa tỉ tài khoản giả mạo và hàng triệu tài khoản có nội dung bạo lực, bậy bạ trong 3 tháng đầu năm 2018.

Ba tháng, Facebook xóa hơn nửa tỉ tài khoản giả - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Facebook, ông Mark Zuckerberg trình bày tại hội nghị phát triển Facebook - Ảnh: AP

Theo Washington Post, đây là những số liệu thống kê đầu tiên cho thấy thành quả của nỗ lực "phối hợp tác chiến" giữa đội ngũ hàng ngàn nhân viên điều phối nội dung và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc "dọn dẹp" lại mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

"Những ưu tiên trước nhất của tôi trong năm nay là đảm bảo sao cho mọi người được an toàn và phát triển các phương thức mới để cộng đồng cùng tham gia vào quá trình điều hành cũng như giúp chúng tôi xử lý có trách nhiệm hơn", ông chủ Facebook, tỉ phú Mark Zuckerberg viết như vậy trên tài khoản Facebook. "Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm".

Cùng với việc xóa sổ các tài khoản giả, trong báo cáo minh bạch của Facebook cũng cho biết trong quý đầu năm 2018 đã xóa bỏ 21 triệu nội dung liên quan tới tình dục và khỏa thân, 2,5 triệu tài khoản có nội dung thù địch và gần 2 triệu nội dung liên quan tới chủ nghĩa khủng bố của lực lượng al-Qaeda và IS.

Mặc dù Facebook cung cấp những số liệu thống kê "khủng" cho thấy nỗ lực đáng kể trong việc làm trong sạch lại mạng xã hội của mình nhưng từ góc độ một người dùng thông thường, có thể nhiều người không nhận ra bất cứ thay đổi nào.

Facebook dự kiến cứ một năm sẽ có 2 lần công bố báo cáo minh bạch như vậy. Theo công ty này, hiện có 10.000 nhân viên điều phối tin tức đang làm nhiệm vụ loại bỏ các nội dung gây khó chịu với người dùng và dự kiến sẽ tăng gấp đôi số nhân viên điều phối của công ty vào cuối năm nay.

Facebook dừng hoạt động 200 ứng dụng lạm dụng dữ liệu người dùng Facebook dừng hoạt động 200 ứng dụng lạm dụng dữ liệu người dùng

TTO - Công ty Facebook ngày 14-5 cho biết đã dừng hoạt động “khoảng 200” ứng dụng trên nền tảng của họ trong quá trình điều tra việc sử dụng không hợp lệ dữ liệu người dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận