Thứ 5, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Công an triệu tập người đăng Facebook tin thất thiệt 3 trẻ bị bắt cóc

09/04/2018 11:08 GMT+7

TTO - L.N.L.C. (23 tuổi, trú huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa bị công an mời lên làm việc để làm rõ hành vi tung tin đồn thất thiệt lên facebook.

Công an triệu tập người đăng Facebook tin thất thiệt 3 trẻ bị bắt cóc - Ảnh 1.

C. làm việc với cơ quan công an sau khi tung tin thất thiệt lên mạng xã hội - Ảnh: QUỲNH GIANG

Trước đó, tối 29-3, tài khoản facebook có tên "Lê C." đã đăng tải nội dung có ba trẻ em bị bắt cóc tại địa bàn huyện Tân Thành. 

Chỉ sau sáu tiếng đồng hồ đăng tải, bài viết đã có hơn 1 nghìn lượt chia sẻ trên các trang facebook cá nhân khác, gây hoang mang và lo lắng cho người dân.

Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xác minh tài khoản trên cũng như những thông tin đăng tải trên facebook. Qua đó, xác định thông tin ba trẻ em bị bắt cóc đăng tải là không đúng sự thật. 

Quá trình làm việc với cơ quan công an, C. cho biết thông tin bắt cóc trên là do đọc được trên một trang facebook nhóm và mặc dù chưa biết thông tin đó đúng sự thật hay không nhưng chị này đã đăng những nội dung đó lên trang cá nhân của mình. 

Trong đêm 29-3, C. đã xóa dòng trạng thái sai sự thật trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh làm rõ.

Cần xử lý hình sự người tung tin vỡ đập thủy điện Sông Tranh Cần xử lý hình sự người tung tin vỡ đập thủy điện Sông Tranh

TTO - Thông tin thất thiệt về vỡ đập thủy điện Sông Tranh xuất hiện ngay sau cơ bão số 12 gây mưa lũ lớn đã khiến nhiều người tin thật, cả ngàn người dân đã gom đồ sơ tán.

QUỲNH GIANG - ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận