Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022
Ông Biden tưởng niệm 1 triệu người Mỹ chết vì COVID-19
TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden tưởng niệm cái chết của 1 triệu người Mỹ do COVID-19. Ông gọi đây là 'một cột mốc bi thảm' và kêu gọi người Mỹ hãy cảnh giác trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: REUTERS
Trong phát biểu ngày 12-5, ông Biden ghi nhận, chia sẻ những mất mát đối với các gia đình có người thân mất trong đại dịch, đồng thời kêu gọi đất nước đừng quá đau buồn.
Theo thống kê của Reuters, tính tới ngày 11-5, Mỹ ghi nhận hơn 1 triệu ca tử vong do COVID-19. Trung bình cứ mỗi 327 người Mỹ thì có 1 người mất vì COVID-19.
Số người mất trong đại dịch ở Mỹ còn nhiều hơn toàn bộ dân số thành phố Seattle hay San Francisco.
Nhà Trắng cho biết ông Biden tưởng niệm bằng cách treo cờ rủ. Vị tổng thống 79 tuổi cũng đã thúc giục Quốc hội chi thêm hàng tỉ đô la viện trợ COVID-19.
"Chúng ta phải luôn cảnh giác với đại dịch này và làm mọi thứ có thể để cứu càng nhiều mạng người càng tốt", ông Biden nói. "Điều quan trọng là Quốc hội phải duy trì những nguồn lực này trong những tháng tới”.
Các chuyên gia y tế cho biết cần đầu tư nhiều hơn nữa trong việc phòng chống đại dịch để ngăn chặn các đợt bùng phát trong tương lai.
Ngày 12-5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số người chết vì COVID-19 ở khu vực châu Âu đã vượt 2 triệu người.
Khu vực châu Âu của WHO bao gồm 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có một số quốc gia ở Trung Á.
Tin tích cực là số ca mắc mới và số ca tử vong do COVID-19 đã giảm lần lượt 26% và 24% trong một tuần qua.
Hơn hai năm sau khi dịch bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc, hầu hết các nước châu Âu đã nới lỏng các hạn chế phòng dịch.
-
TTO - Run lẩy bẩy, ông Nguyễn Văn Thược (xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) quay về nhà thờ tổ thắp hương, nén hương chưa lụi thì phía ngoài đường nháo nhác hô: "Đã tìm thấy bé Min rồi". Lúc đó khoảng 17h50.
-
TTO - Một phái đoàn nghị sĩ Mỹ đã đến Đài Loan ngày 14-8, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 2 ngày, trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa hòn đảo và Trung Quốc tiếp tục nóng bỏng.
-
TTO - Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (gói 6.600 tỉ đồng) phải kết thúc trong tháng 8-2022, nhưng nhiều địa phương đang có tỉ lệ giải ngân ở mức rất thấp dù Thủ tướng nhiều lần có công điện đốc thúc.
-
TTO - Hàng chục nhân viên nhân sự của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đang kêu cứu vì liên tục bị “khủng bố”, bêu xấu trên mạng xã hội dù bản thân không vay nợ.
-
TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối muộn 14-8, chủ tịch CLB bóng đá SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa xác nhận thủ môn Thanh Bình bị gãy cả hai ống xương chân phải.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận