Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Ông Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức trước 191.500 lá cờ Mỹ

20/01/2021 14:29 GMT+7

TTO - Không giống như các lễ tuyên thệ nhậm chức khác của các đời tổng thống Mỹ, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức trước hàng trăm ngàn lá cờ Mỹ thay vì trước một đám đông khổng lồ.

Ông Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức trước 191.500 lá cờ Mỹ - Ảnh 1.

Ban tổ chức lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ lần thứ 46 đã tổ chức thắp đèn cho các lá cờ tượng trưng cho 50 tiểu bang và các vùng lãnh thổ của Mỹ - Ảnh: CNN

Ban tổ chức lễ nhậm chức của tổng thống đã đặt hơn 191.500 lá cờ Mỹ ở National Mall, với ý nghĩa những lá cờ đại diện cho những người Mỹ không thể dự lễ nhậm chức của ông Biden.

Ngày 19-1, ban tổ chức đã cho thắp sáng các lá cờ, tập trung ở 56 trụ đại diện cho 50 tiểu bang và các vùng lãnh thổ của Mỹ, trong một nghi thức dài 46 giây - nhằm vinh danh ông Joe Biden, người sẽ trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ trong ngày 20-1.

Ban tổ chức cho biết "Việc trình diễn nghệ thuật công cộng đại diện cho cam kết của chúng tôi về một sự kiện toàn diện và an toàn mà mọi người có thể thưởng thức tại nhà".

Do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, lễ tuyên thệ tổng thống Mỹ là một sự kiện đặc biệt. Theo CNN, ông Biden khuyến khích người ủng hộ mình không tham dự vì sự an toàn của họ.

Sau đó, tình hình càng đặc biệt hơn khi xảy ra vụ biểu tình bạo động làm 5 người chết ở thủ đô Washington D.C mà trong đó người biểu tình tràn cả vào tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Hành động này làm gia tăng các mối lo ngại về an ninh trong bối cảnh các quan chức liên bang cảnh báo các phần tử cực đoan có thể thực hiện các cuộc tấn công vào ngày nhậm chức của ông Biden.

Lễ nhậm chức của ông Biden dự kiến nhỏ hơn nhiều so với tiêu chuẩn của một lễ nhậm chức tổng thống.

Ông Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức trước 191.500 lá cờ Mỹ - Ảnh 2.

Trước đó, Ủy ban hỗn hợp về nghi lễ nhậm chức của Quốc hội Mỹ cho biết vào tháng 12-2020 rằng buổi lễ sẽ gần giống với lễ đọc thông điệp liên bang, trong dó các thành viên của quốc hội và tổng thống có thể mời một số lượng khách hạn chế.

Tuy nhiên, sự hiện diện của các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ không ít hơn thông lệ. Lady Gaga, Jennifer Lopez và Garth Brooks cùng nhiều nghệ sĩ khác dự kiến ​​sẽ tham dự và trình diễn vào ngày ông Biden nhậm chức.

Lady Gaga biểu diễn tại lễ nhậm chức của ông Biden, mong Lady Gaga biểu diễn tại lễ nhậm chức của ông Biden, mong 'một ngày yên bình'

TTO - Lady Gaga, Jennifer Lopez, Garth Brooks, Tim McGraw... là những ngôi sao sẽ xuất hiện tại lễ nhậm chức của ông Joe Biden ngày 20-1. Cô hi vọng đây sẽ là một ngày dành cho yêu thương, một ngày yên bình cho tất cả người Mỹ.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận