30/06/2021 07:05 GMT+7

Ông Biden sắp đến hiện trường vụ sập chung cư 12 tầng

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến thăm thị trấn Surfside vào ngày 1-7 để cảm ơn các lực lượng cứu hộ và gặp mặt gia đình các nạn nhân trong vụ sập chung cư 12 tầng. Số người thiệt mạng hiện là 12, vẫn còn 149 người mất tích.

Ông Biden sắp đến hiện trường vụ sập chung cư 12 tầng - Ảnh 1.

Nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đang diễn ra tại hiện trường vụ sập chung cư 12 tầng ở bang Florida, Mỹ ngày 29-6-2021 - Ảnh: REUTERS

Theo báo Miami Herald, Đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ tháp tùng chồng trong chuyến đi đến khu vực gần thành phố Miami Beach.

"Họ muốn cảm ơn những người đã phản ứng đầu tiên, các đội tìm kiếm và cứu hộ, tất cả người đã làm việc không ngừng nghỉ suốt ngày đêm và gặp những gia đình đã phải chịu tấn thảm kịch này, đang chờ đợi trong đau khổ về tin tức của người thân, để an ủi họ trong khi các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang tiến hành" - thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên ngày 29-6.

Bà Psaki nói thêm là Tổng thống Biden muốn đảm bảo giới chức địa phương có quyền tiếp cận tất cả nguồn lực cần thiết cho công tác tìm kiếm và cứu hộ. Tuy nhiên, bà Psaki không cho biết liệu ông Biden có gặp quan chức địa phương nào trong chuyến đi sắp tới hay không.

Theo bà Psaki, chuyến thăm của ông Biden được tổ chức để không tạo ra "bất cứ tác động tiêu cực nào" đến nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ.

Theo Hãng tin Reuters, lực lượng cứu hộ cuối ngày 29-6 đã tìm thấy thi thể thứ 12 trong đống đổ nát của chung cư Champlain Towers, và vẫn còn 149 người mất tích.

Cho tới nay, hơn 50 nhân viên liên bang đã có mặt tại hiện trường vụ sập chung cư ở bang Florida để hỗ trợ điều tra và các nỗ lực tìm kiếm người mất tích. Trong số này có các chuyên gia xây dựng, kỹ sư công trình, chuyên gia địa kỹ thuật và quân đội Mỹ.

Vụ sập chung cư 12 tầng ở thị trấn Surfside, bang Florida đã thu hút sự chú ý của công chúng quốc tế.

Các nỗ lực đào bới đống đổ nát của chung cư đã kéo qua ngày thứ 6, nhưng vẫn còn quá nhiều người mất tích.

Lực lượng cứu hộ đã giải thích rằng họ phải thận trọng khoan cắt và nâng dỡ từng mảnh vỡ để tránh ảnh hưởng đến những thứ bên dưới. Cho đến nay, họ đã di dời khoảng 1.500 tấn đất đá từ vụ sập chung cư.

Giới chức địa phương cho biết họ vẫn hy vọng có thể tìm thấy người sống sót bên dưới đống đổ nát.

Những thành viên trong gia đình các nạn nhân đã tập trung và cầu nguyện cho họ.

Cho tới nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân làm sập chung cư.

Mỹ chạy đua với thời gian cứu các nạn nhân vụ sập chung cư ở Miami Mỹ chạy đua với thời gian cứu các nạn nhân vụ sập chung cư ở Miami

TTO - Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực đào bới trong đống đổ nát của khu chung cư bị sập ở ngoại ô thành phố Miami, bang Florida, Mỹ nhằm tìm dấu hiệu sự sống, sau khi tòa nhà này bị đổ sụp trong tích tắc khiến 4 người chết và 159 người mất tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận