25/06/2021 06:45 GMT+7

Sập tòa nhà 12 tầng gồm 136 căn hộ ven biển ở Mỹ, 99 người mất tích

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Cảnh sát thành phố Miami, bang Florida của Mỹ, cho biết 99 người mất tích sau vụ sập một tòa nhà ven biển, nơi có nhiều gia đình sinh sống và du khách. Đến nay chỉ mới 1 người được xác nhận tử vong nhưng con số thực tế có thể cao hơn.

Sập tòa nhà 12 tầng gồm 136 căn hộ ven biển ở Mỹ, 99 người mất tích - Ảnh 1.

Một phần lớn của tòa nhà 12 tầng ở Miami, Florida (Mỹ) bị sập đổ hoàn toàn - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, tòa nhà 12 tầng gồm 136 căn hộ ở thị trấn Surfside thuộc thành phố Miami bất ngờ đổ sập sáng 24-6, giờ địa phương, khi nhiều người còn đang ngủ.

"Lực lượng cứu hộ và cứu hỏa đang tìm kiếm cùng với chó nghiệp vụ. Hiện trường rất nguy hiểm, rất mất ổn định. Họ đang trong chế độ tìm kiếm và cứu nạn, họ sẽ không ngừng lại" - ông Freddy Ramire, lãnh đạo cảnh sát hạt Miami-Dade, thông báo.

Nói về những người mất tích, ông Ramire nói rằng con số thương vong và mất tích có thể dao động.

Hiện cảnh sát chỉ mới xác định được 1 người thiệt mạng và 99 người mất tích. Số người mất tích được đưa ra dựa trên danh sách đăng ký cư trú trong tòa nhà và không thể liên lạc được với họ kể từ khi sự cố xảy ra và họ không có trong bệnh viện. Ngoài các hộ dân, có thể có nhiều du khách đang ở trong tòa nhà.

"Tôi không muốn làm mọi người kỳ vọng. Đây là một tình huống rất bi kịch cho các gia đình và cộng đồng" - ông nói.

Sập tòa nhà 12 tầng gồm 136 căn hộ ven biển ở Mỹ, 99 người mất tích - Ảnh 2.

Nhiều người dân vẫn còn bàng hoàng sau khi thoát nạn - Ảnh: REUTERS

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tòa nhà xây từ năm 1981 này bị sập. Một nhân viên cứu hỏa cho biết họ đã giải cứu được 35 người. Nhiều người vẫn còn mắc kẹt trên bancông căn hộ của mình khi tòa nhà bị sập.

"Một bên của tòa nhà hoàn toàn sụp đổ" - anh Nicolas Fernandez, một người dân địa phương, nói. Anh vẫn chưa liên lạc được với một số người bạn đang sống trong căn hộ của mình.

"Đây là một tình huống bi kịch, chúng ta hy vọng vào điều tốt nhất là có thêm người sống sót, nhưng chúng ta cũng chuẩn bị cho tin xấu từ những gì chúng ta nhìn thấy sau vụ sập" - thống đốc Rob DeSantis của bang Florida nói.

Kinh hoàng sập cầu vượt metro ở thủ đô Mexico, ít nhất 20 người chết Kinh hoàng sập cầu vượt metro ở thủ đô Mexico, ít nhất 20 người chết

TTO - Giới chức Mexico ngày 3-5 (giờ địa phương) cho biết ít nhất 20 người thiệt mạng và 70 người bị thương khi một cầu vượt metro ở thủ đô Mexico City sập, các toa tàu rơi xuống đường bên dưới.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Mỹ sập nhà Miami Florida