Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Ông Biden công bố nhân sự cấp cao trong Nhà Trắng

17/11/2020 23:48 GMT+7

TTO - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden, do truyền thông công nhận, ngày 17-11 đã chỉ định một số người thân thiết làm việc cùng ông trong chiến dịch tranh cử tổng thống vừa qua và một nghị sĩ Dân chủ làm trợ lý cấp cao ở Nhà Trắng.

Ông Biden công bố nhân sự cấp cao trong Nhà Trắng - Ảnh 1.

Ông Biden công bố các vị trí cố vấn và cấp cao trong Nhà Trắng - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, nếu ông Biden trở thành tổng thống, bà Jen O'Malley Dillon, quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, sẽ là người phụ nữ đầu tiên dẫn dắt một cuộc tranh cử tổng thống của ứng viên Đảng Dân chủ đến chiến thắng. 

Bà được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí phó chánh văn phòng Nhà Trắng.

Các cố vấn thân cận lâu năm của ông Biden là Mike Donilon và Steve Ricchetti sẽ vào Nhà Trắng với tư cách cố vấn cấp cao cho tổng thống.

Một cố vấn thân cận khác là Ron Klain, được bổ nhiệm làm chánh văn phòng. Hạ nghị sĩ Cedric Richmond, người cũng là đồng chủ tịch quốc gia trong chiến dịch tranh cử của ông Biden, sẽ rời vị trí là nghị sĩ dân biểu Hạ viện của bang Louisiana để nhận vai trò cố vấn cấp cao và giám đốc Văn phòng quan hệ công chúng của Nhà Trắng.

Đây là những thông tin mới nhất được chiến dịch tranh cử của phía ông Biden công bố. 

Ông Joe Biden phát biểu về chiến thắng: Ông Joe Biden phát biểu về chiến thắng: 'Đã đến lúc hàn gắn nước Mỹ'

TTO - 'Tôi cam kết sẽ trở thành một tổng thống không tìm kiếm sự chia rẽ mà tìm kiếm sự thống nhất. Đối với tôi, không có những tiểu bang màu đỏ, màu xanh mà là một hợp chủng quốc Hoa Kỳ', ông Biden nói.

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận