21/09/2023 16:42 GMT+7

Olympic Việt Nam tổn thất lực lượng trước cuộc đối đầu Iran

Hậu vệ Phan Tuấn Tài và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng không thể cùng đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu trận thứ 2 ở Asiad 19 với Olympic Iran vào lúc 18h30 hôm nay 21-9 tại Trung Quốc.

Nhâm Mạnh Dũng tập luyện trước khi đến Hàng Châu - Ảnh: VFF

Nhâm Mạnh Dũng tập luyện trước khi đến Hàng Châu - Ảnh: VFF

Nhâm Mạnh Dũng và Phan Tuấn Tài đều không ra sân ở trận mở màn thắng Olympic Mông Cổ 4-2 hôm 19-9. Mạnh Dũng bị đau mắt đỏ, còn Tuấn Tài bị viêm gân Achilles.

Nhưng cho đến trước trận đấu với đối thủ mạnh Olympic Iran, cả hai cầu thủ quan trọng này của Olympic Việt Nam đều chưa hồi phục.

Ngay cả trường hợp chỉ đau mắt đỏ như Nhâm Mạnh Dũng, tiền đạo quá tuổi được tăng cường cho Olympic Việt Nam này đã được ban huấn luyện đưa xuống trung tâm y tế tại làng VĐV Asiad 19 ở Hàng Châu để kiểm tra vào sáng 21-9, sau khi bị đau mắt cả tuần chưa khỏi.

Trước mắt, Nhâm Mạnh Dũng sẽ không thể ra sân trong trận đấu với Olympic Iran, còn trận đấu với Olympic Saudi Arabia vào ngày 24-9 tới thì vẫn để ngỏ.

Olympic Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Olympic Iran - Ảnh: VFF

Olympic Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Olympic Iran - Ảnh: VFF

Ngoài Nhâm Mạnh Dũng, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không thể sử dụng hậu vệ đa năng Phan Tuấn Tài ở trận đấu với Olympic Iran do viêm gân gót chân Achilles chưa khỏi. Trung vệ lệch trái này bị tái phát chấn thương ngay trong buổi tập đầu tiên khi đến Hàng Châu.

Theo điều lệ, 2 đội dẫn đầu 6 bảng cùng 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất 5 bảng sẽ giành vé vào vòng 16 đội. 

Bảng D chỉ có 3 đội, nên khi tính 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất, kết quả đối đầu với đội cuối bảng sẽ không được tính.

Do đó, đội tuyển Olympic Việt Nam dù thắng Olympic Mông Cổ 4-2 nhưng cũng hoàn toàn có thể bị loại ngay từ vòng bảng nếu giành kết quả không tốt trong 2 trận còn lại với Olympic Iran và Saudi Arabia.

Vì thế, mục tiêu quan trọng của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là có điểm trước Olympic Iran vào chiều tối nay.

Olympic Việt Nam đặt mục tiêu kiểm soát bóng, có điểm trước IranOlympic Việt Nam đặt mục tiêu kiểm soát bóng, có điểm trước Iran

Nhằm chuẩn bị cho trận gặp Iran, tuyển Olympic Việt Nam đã có buổi tập duy nhất vào chiều 20-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên