20/09/2023 11:44 GMT+7

HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng về cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam tại Asiad 19

Chia sẻ trên Facebook cá nhân sáng 20-9, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ tự tin sẽ cùng đội tuyển Olympic Việt Nam giành vé trực tiếp vào vòng 16 đội tại Asiad 19.

Các cầu thủ Olympic Việt Nam ăn mừng chiến thắng trước Olympic Mông Cổ - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Các cầu thủ Olympic Việt Nam ăn mừng chiến thắng trước Olympic Mông Cổ - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Đội tuyển Olympic Việt Nam đã thắng Olympic Mông Cổ 4-2 trong trận ra quân ở Asiad 19 vào chiều 19-9. Trước đối thủ dưới cơ, nhưng các cầu thủ Olympic Việt Nam đã thi đấu không tốt và bộc lộ nhiều sai sót trong phòng ngự.

Vì vậy người hâm mộ Việt Nam không khỏi âu lo cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong việc giành vé đi tiếp. Bởi 2 đối thủ sắp gặp là Olympic Iran (ngày 21-9) và Saudi Arabia (24-9) đều rất mạnh và đã hòa nhau 0-0 trong trận ra quân.

Theo điều lệ, 2 đội dẫn đầu của 6 bảng cùng 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất ở 5 bảng (do bảng C chỉ còn có 2 đội) sẽ giành vé vào vòng 16 đội.

Đội tuyển Olympic Việt Nam được dự báo sẽ giành vé đi tiếp với tư cách là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Dù vậy điều này cũng không dễ, vì bảng D chỉ có 3 đội nên khi chọn 4 đội hạng ba có thành tích xuất sắc nhất sẽ không tính kết quả với đội cuối bảng.

Với những gì thể hiện, Olympic Mông Cổ chắc chắn sẽ xếp cuối bảng B. Do đó kết quả 2 trận với Olympic Iran và Saudi Arabia sẽ quyết định đến vé chính thức hoặc vé vớt của đội tuyển Olympic Việt Nam.

Sáng 20-9, chia sẻ trên trang Facebook của mình, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra tự tin. Ông viết: "Tôi biết người hâm mộ đang lo lắng đến các kịch bản không thuận lợi cho Olympic Việt Nam và khuyên tôi cố gắng tránh thua đậm, cố gắng cầm hòa, cố gắng kiếm 1 điểm trong 2 trận sắp tới.

Nhưng tại sao chúng ta không dám nghĩ là Olympic Việt Nam sẽ vào vòng trong một cách đàng hoàng, chính danh?".

Ông Tuấn cho biết mục tiêu giành vé trực tiếp vào vòng 16 đội tuy khó khăn nhưng không có gì phải ngại.

"Hai đối thủ Iran và Saudi Arabia có trình độ cao hơn, già dặn hơn trong khi chúng ta có độ tuổi trung bình trẻ nhất giải. Nhưng đã đến đây thì chúng ta không phải ngại bất cứ đối thủ nào. Hãy sửa sai, khiêm tốn, tôn trọng họ nhưng cần biết đề cao năng lực, phẩm cách của chúng ta để đàng hoàng bước về phía trước", ông viết.

Olympic Việt Nam ra quân thắng Mông Cổ 4-2 tại Asiad 19Olympic Việt Nam ra quân thắng Mông Cổ 4-2 tại Asiad 19

Ngày 19-9, Olympic Việt Nam đã giành chiến thắng 4-2 trước Olympic Mông Cổ ở trận ra quân bảng B môn bóng đá nam Asiad 19 tại Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên