Tag: Olympic Rio

“Thể thao VN vui, nhưng cũng buồn với Olympic Rio”

TT - Trưởng đoàn thể thao VN tham dự Olympic Rio 2016 Trần Đức Phấn đã chia sẻ như vậy với Tuổi Trẻ, sau khi kết thúc hành trình thi đấu trên đất Brazil.

Ngôi sao nhảy sào Pháp rơi nước mắt vì thái độ thù địch của CĐV Brazil

TTO - Ngày 16-8, VĐV nhảy sào Pháp Renaud Lavillenie đã kết thúc cuộc tranh tài ở Olympic Rio trong nước mắt khi bị các cổ động viên Brazil la ó dữ dội lúc lên bục nhận huy chương bạc.

​Gặp Schooling đã không còn dễ

TTO - Một ngày sau tấm HCV lịch sử của Joseph Schooling – kình ngư người Singapore ở nội dung bơi 100m bướm, tôi tìm cách liên lạc, xin được phỏng vấn thần tượng mới của làng bơi lội thế giới này. Nhưng hoàn toàn bất lực.

​“Kim Tuấn thua vì tâm lý và chấn thương”

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ sau thất bại của VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 56 kg Olympic Rio 2016 diễn ra hôm 8-8 (giờ VN), HLV Huỳnh Hữu Chí cho biết cậu học trò của ông đã gặp vấn đề về tâm lý và chấn thương.

​Ánh Viên đạt thành tích 400m hỗn hợp cá nhân tốt nhất sự nghiệp

TTO - Dù chỉ xếp hạng 9 (không giành được suất vào loạt bơi chung kết) nhưng kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã đạt được thành tích tốt nhất sự nghiệp của mình ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân là 4 phút 36,85 giây.

Vì sao du khách vẫn đến với Olympic Rio?

TTO - Bất chấp những đe dọa về an ninh, về dịch bệnh tại Brazil thời điểm hiện tại, du khách nước ngoài vẫn ồ ạt đổ đến thành phố Rio de Janeiro trong mùa Olympic.

Nỗi lo... virút Zika

TTO - Bên cạnh những bất ổn về chính trị xã hội, tình trạng an ninh, Olympic Rio 2016 còn đối mặt với một thách thức đáng kể khác: nỗi lo ngại dịch bệnh, mà cụ thể là virút Zika.

Thắt chặt an ninh ở Rio

TTO - Giờ khai mạc Olympic 2016 đã gần kề, an ninh tại thành phố Rio de Janeiro đang được thắt chặt hơn bao giờ hết trong những ngày qua.

Bóng đá là hi vọng cứu rỗi

TTO - Siêu sao đang chơi cho đội Barca là Neymar và các đồng đội gánh trên vai một trách nhiệm vô cùng to lớn tại Olympic 2016: giúp bóng đá Brazil lần đầu tiên giành tấm huy chương vàng thế vận hội.

Olympic có đến với khu ổ chuột?

TTO - Đến Brazil không thể không đến “favelas” (những khu phố ổ chuột - tiếng địa phương). Rời khỏi những tòa nhà hoa lệ của làng Olympic, tôi tìm đến nơi của người nghèo, của bóng đá đường phố và của cả tội phạm dù được cảnh báo không nên bén mảng tới đây.