Tag: obamacare

Ông Biden nói 'sếp cũ' Obama thiếu quyết đoán về kích thích kinh tế

TTO - Nhận định về gói kích thích kinh tế cựu tổng thống Barack Obama ban hành năm 2009, ông Biden và nhiều lãnh đạo Đảng Dân chủ cho rằng quá nhỏ và chính quyền hiện tại sẽ không mắc lại lỗi sai đó.

Chính quyền Trump cắt quỹ hỗ trợ người dân mua Obamacare

TTO - Chính quyền ông Trump đang cắt gần hết các nguồn quỹ dùng hỗ trợ người dân có bảo hiểm y tế theo Đạo luật Chăm sóc Y tế Giá phải chăng (ACA).

Thượng viện Mỹ không bỏ phiếu dự luật thay thế Obamacare

TTO - Thượng nghị sĩ Mitch McConnell cho biết nhóm đảng Cộng hòa sẽ không đưa dự luật thay thế Obama Care ra bỏ phiếu tại Thượng viện.

Mỹ: Đảng Cộng hòa lại thất bại trong việc bãi bỏ Obamacare

TTO - Đảng Cộng hòa Mỹ tiếp tục hứng chịu thất bại trong nỗ lực bãi bỏ và thay thế Obamacare trong ngày 26-7 với kết quả bỏ phiếu là 45 phiếu thuận và 55 phiếu chống.

Tổng thống Trump nhảy cẫng nhờ một lá phiếu chênh lệch

TTO - Dự luật Chăm sóc Sức khỏe Mỹ do đảng Cộng hòa bảo trợ nhằm thay thế chính sách Obamacare đã bắt đầu được đưa ra xem xét kỹ. Bước đường dự báo vẫn đầy chông gai.

Thượng viện Mỹ vẫn chưa bãi bỏ được Obamacare

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ để cho thị trường bảo hiểm y tế suy yếu vì Obamacare để rồi sẽ làm việc với các thành viên đảng Dân chủ tìm giải pháp.

Thượng viện Mỹ lùi ngày bỏ phiếu dự luật chăm sóc sức khỏe

TTO - Lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mỹ Mitch McConnel phải lùi ngày bỏ phiếu cho dự luật chăm sóc sức khỏe mới thay thế cho Obamacare đến sau ngày 4-7.

Thượng viện Mỹ trình dự luật chăm sóc sức khỏe thay thế Obamacare 

TTO - Dự luật chăm sóc sức khỏe mới đã được công bố tại Thượng viện Mỹ chờ được thông qua. Tuy nhiên đây là một cuộc vượt ải đầy khó khăn.

​Hạ viện Mỹ nhất trí trừng phạt Triều Tiên

TTO - Cuộc bỏ phiếu của Hạ viện Mỹ về việc áp dụng luật trừng phạt Triều Tiên đã chứng kiến tỉ lệ đồng ý áp đảo 419-1, theo Reuters.

Ông Trump 'bày keo khác' với cải cách thuế và tài chính

TTO - Thị trường thế giới đang nóng ruột ngóng theo những chính sách cải cách thuế mới của chính quyền Tổng thống Donald Trump bởi ông từng hứa những điều táo bạo trước đây.