24/02/2023 20:27 GMT+7

Oanh Kiều và mối tình 'chị - em' trong phim Lụa

Trong bộ phim truyền hình mới 'Lụa', nữ diễn viên Oanh Kiều vào vai nhân vật khá đặc biệt: Khánh Thư - cô gái xinh đẹp, mạnh mẽ, đặc biệt đam mê lụa. Cô gái có mối tình tay ba lãng mạn nhưng cũng nhiều nước mắt giữa hai anh giám đốc.

Oanh Kiều và mối tình chị - em trong phim Lụa - Ảnh 1.

Bốn diễn viên (từ phải qua) Bella Mai, Mã Hiểu Đông, Oanh Kiều, Đạt Nguyễn trong buổi ra mắt Lụa - Ảnh: HOÀNG LÊ

Oanh Kiều: "Ngoài đời 'chị chị em em', trong phim diễn cảnh hôn cả buổi"

Trong buổi ra mắt phim vào ngày 24-2, Oanh Kiều chia sẻ vui rằng mình thích vai diễn này bởi vì trước đây toàn đóng vai nghèo khổ nên trang phục thường mặc áo bà ba, nay được mặc những bộ đồ đẹp, lại có stylist riêng cho nhân vật.

"Vẻ bề ngoài nhân vật Khánh Thư mạnh mẽ nhưng là con gái nên cô ấy có những giây phút bộc lộ sự yếu đuối. Tính cách nhân vật có nhiều sự chuyển biến rất thú vị…".

Đóng cặp với Oanh Kiều là hai nam diễn viên kiêm người mẫu Mã Hiểu Đông và Đạt Nguyễn.

Oanh Kiều và mối tình chị - em trong phim Lụa - Ảnh 2.

Ê kíp đoàn phim trong buổi ra mắt - Ảnh: HOÀNG LÊ

Mã Hiểu Đông đã tham gia khá nhiều phim truyền hình như Trò chơi định mệnh, Mắt bão, Thuyền giấy, Lỗi đạo cang thường…

Năm 2021, anh được giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc hạng mục phim truyền hình với bộ phim Kẻ sát nhân cô độc của Hội Điện ảnh TP.HCM.

Đạt Nguyễn lần đầu được đảm nhận vai nam chính.

Chia sẻ kỷ niệm đóng phim với đàn chị Oanh Kiều, Đạt Nguyễn cười bảo mình không khỏi bỡ ngỡ: "Tôi với chị Oanh Kiều ở ngoài đời là "chị chị em em" thân thiết, vì vậy khi đóng cặp người yêu trong phim cũng có chút ngại. Ban đầu có cảnh hôn nhau mất cả buổi mới diễn đạt".

Kết nối tình yêu, bảo tồn nghề truyền thống

Lụa khai thác đề tài về thời trang, cụ thể về nghề dệt lụa truyền thống của Việt Nam. Phim được quay tại Hội An, Đà Lạt, Lâm Đồng, Đồng Nai và TP.HCM.

Phim cũng tái hiện làng nghề truyền thống dệt lụa Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) từ quá khứ đến hiện đại.

Oanh Kiều và mối tình chị - em trong phim Lụa - Ảnh 3.

Oanh Kiều trong phim Lụa - Ảnh: ĐPCC

Bối cảnh quan trọng là công ty thiết kế thời trang được nhà thiết kế Bảo Nam đảm nhận. Anh từng thiết kế phim điện ảnh Gái già lắm chiêu, Hạnh phúc máu.

Âm nhạc phim lồng ghép những ca khúc nổi tiếng mang âm hưởng dân gian đương đại của Việt Nam. Phần phối khí âm nhạc trong phim do nhạc sĩ Việt Kiều Dani Nguyễn - từng đảm nhận phim điện ảnh Người lắng nghe, Vô diện sát nhân - thực hiện.

Còn đạo diễn Trần Đức Long tiết lộ thêm: "Trong phim, lụa cũng là sợi dây kết nối tình yêu, kết nối hai thế hệ cha - con để cùng bảo tồn, gìn giữ và phát triển ngành dệt lụa truyền thống của Việt Nam".

Oanh Kiều và Đạt Nguyễn trong phim Lụa - Ảnh: ĐPCC

Oanh Kiều và Đạt Nguyễn trong phim Lụa - Ảnh: ĐPCC

Lụa dài 31 tập, do biên kịch Đỗ Minh Viên viết kịch bản, phát sóng lúc 19h30 từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần trên HTV7, bắt đầu từ ngày 6-3.

Đạo diễn Trần Anh Hùng: Tôi luôn muốn làm phim nói tiếng Việt NamĐạo diễn Trần Anh Hùng: Tôi luôn muốn làm phim nói tiếng Việt Nam

Trần Anh Hùng trò chuyện với Tuổi Trẻ Xuân, một cuộc trò chuyện dài với những rung cảm mỗi khi đạo diễn xa xứ này nhắc đến hai tiếng Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên