Tag: ô nhiễm nguồn nước

Sau lũ lụt, người dân Libya có thể đối mặt với bệnh tật

Lũ lụt đã qua đi nhưng người dân ở thành phố Derna, miền đông Libya, có thể sẽ phải đối mặt với các mối nguy hại về sức khỏe do rất nhiều thi thể vẫn chưa được xử lý.

Có nên xây đập để ‘hồi sinh’ những ‘dòng sông chết’ ở Hà Nội?

Có nên xây đập để đưa nước vào các "dòng sông chết" đang bị ô nhiễm trầm trọng ở Hà Nội nhằm tạo nguồn, xử lý ô nhiễm?...

Bãi rác, khu tái chế nhựa bủa vây nhà dân

Hai năm nay, người dân quanh Khu công nghiệp Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) ngột ngạt vì bãi rác, khu tái chế nhựa bủa vây.

Cả làng 'đói' nước, nghi các trang trại heo gây ô nhiễm

Trang trại chưa được cấp phép môi trường nhưng vẫn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường.

Dịch vụ nước sạch: Phải chọn được giá đúng

Cải cách ngành cấp nước cần sự đồng thuận của người dân và một lộ trình quản trị thay đổi hợp lý. Việt Nam nói chung, hay những đô thị lớn như TP.HCM nói riêng, không cần phải tìm kiếm bài học đâu xa.

Một số tin tức đáng chú ý: Giải ngân đầu tư công 6 tháng đạt gần 30,5% kế hoạch năm; Giá thanh long giảm sốc, nhà vườn thua lỗ; Kiến nghị cho phép xuất khẩu vắc xin dịch tả heo châu Phi do Việt Nam sản xuất...

Chuyện gì đang xảy ra với con tôm Việt Nam?

Bốn tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm Việt Nam giảm đến 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện nhiều vùng nuôi tôm đã “treo ao” vì giá tôm giảm, những quý tới sản lượng tôm sẽ giảm nữa.

Thế nào là nuôi tôm bền vững?

TTCT - Đạt các tiêu chí nuôi trồng bền vững đang là yêu cầu bắt buộc với các nhà sản xuất tôm, trong bối cảnh ngành này vẫn còn nhiều tác động tiêu cực đến môi trường và hệ sinh thái.

Nguy cơ ô nhiễm nguồn nước dùng trong nhà đến từ đâu?

Ống nước bằng nhựa đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam nhờ sự linh hoạt và chi phí, giá thành thấp. Tuy nhiên, đời sống hiện đại cung cấp thêm nhiều lựa chọn để giảm những nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước ở gia đình.

Cải thiện môi trường các dòng kênh: Bắt đầu từ sạch rác thải nhựa

Có dịp dạo quanh các dòng kênh ô nhiễm, chúng ta sẽ nhìn thấy lượng rác thải nhựa nhiều nhất là bao ni lông, thùng xốp, hộp sữa, chai nước, túi giấy, vỏ hộp cơm... gây tắc nghẽn dòng chảy, ô nhiễm nguồn nước.