Tag: ô nhiễm bụi

Phó thủ tướng đề nghị phương án 'san lấp, phủ xanh' chống bụi tại sân bay Long Thành

Cần triển khai ngay các giải pháp chống ô nhiễm bụi trên công trường sân bay Long Thành, trong đó lưu ý cần đề xuất phương án san lấp, phủ xanh đối với khu vực đất dự trữ.

Cuộc sống người dân Long Thành đảo lộn ra sao vì 'bão bụi' từ công trường sân bay?

Liên quan vụ “bão bụi” tấn công hàng ngàn hộ dân, sáng 29-3, lãnh đạo UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết người dân đang khổ sở với "bão bụi" từ sân bay Long Thành, nhưng chưa có giải pháp nào.

Người dân bức xúc vì khu vực xây dựng sân bay Long Thành ô nhiễm bụi vượt chuẩn từ 1 đến 18,32 lần

Kết quả quan trắc không khí định kỳ khu vực xây dựng sân bay Long Thành cho thấy ô nhiễm bụi vượt chuẩn quy định từ 1,02 đến 18,32 lần.

Bụi mịn tăng cuối năm ở TP.HCM do xe cộ nhiều hơn?

TTO - Kết quả quan trắc không khí tại TP.HCM cho thấy chỉ số bụi giai đoạn này đang gia tăng. Số liệu trong ba tuần gần nhất cho thấy chỉ số bụi mịn PM2.5 đều vượt ngưỡng cho phép, ô nhiễm gia tăng.

Người dân dùng đá, xe kéo chắn ngang vì đường trăm tỉ đang làm quá bụi

TTO - Bức xúc trước việc đoạn đường thi công dang dở dẫn đến bụi bay mù mịt, mặt đường nham nhở nên một số người dân đã dùng đá, xe kéo và các đồ vật khác chắn ngang đường.

Sáng nay, không khí Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới

TTO - Sáng 26-9, ứng dụng quan trắc không khí Airvisual xếp Hà Nội là thành phố lớn ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Còn hệ thống quan trắc trong nước cũng ghi nhận mức độ ô nhiễm nghiêm trọng ở các tỉnh miền Bắc.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Có ô nhiễm không khí nhưng chưa nghiêm trọng

TTO - Trả lời chất vấn tại Quốc hội chiều 4-6, bộ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường Trần Hồng Hà nói không đồng tình với số liệu của "một tổ chức" về tình trạng ô nhiễm bụi ở các thành phố lớn, và khẳng định "không nghiêm trọng đến vậy".

Ô nhiễm môi trường không thể chịu thêm được nữa

TTO - Trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà thừa nhận ô nhiễm “đã đến ngưỡng không chịu thêm được nữa”.

Hóa giải nỗi lo ô nhiễm môi trường : Những “khu phố trắng”

TTO - Một góc thị trấn An Bài (Thái Bình) và TP Long Xuyên (An Giang) hiện lên với màu trắng xóa của… bụi. Nhiều giải pháp đã được đề ra, nhưng 
cần thêm một yếu tố là “tốc độ”.

Bụi ximăng phủ đầy nhà

TT - Gần 60 hộ dân sống quanh Nhà máy nghiền ximăng Đại Việt - Dung Quất (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đang khổ sở với tình trạng ô nhiễm bụi, tiếng ồn từ nhà máy.