Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Nửa đêm người dân đi mua cá lóc để vía Thần Tài

21/02/2021 00:00 GMT+7

TTO - Từ đêm mùng 9, nhiều cửa hàng tăng cường nhân công để kịp nướng cá lóc bán trong ngày vía Thần Tài, nhiều người dân cũng tranh thủ mua sớm để tránh việc tập trung đông người.

Nửa đêm người dân đi mua cá lóc để vía Thần Tài - Ảnh 1.

Anh Bùi Ngọc Tâm (Q.Tân Phú) tranh thủ mua sớm để tránh đông đúc, cúng sớm luôn để cầu may, có tiền có lộc - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cá lóc có đặc tính nhảy vọt, việc cúng cá lóc trong ngày vía Thần Tài sẽ mang lại một năm mới phấn khởi hơn trong việc kinh doanh thêm tài lộc, sung túc và nhiều may mắn.

Ngày vía Thần Tài nhiều hộ kinh doanh và nhiều gia đình cũng chọn cá lóc để dâng cúng. Thời điểm này, một đoạn đường chuyên phục vụ cá lóc cho bà con Sài Gòn trên đường Tân Kỳ Tân Quý (Q.Tân Phú, TP.HCM) cũng trở nên nhộn nhịp hơn.

Từ sáng 20-2 (mùng 9), gia đình cô Lê Thị Lắm (Q.Tân Phú) nhập 3.000 con cá lóc, đa số là hàng chọn trước. Ngày thường nhân công chỉ 5 người nhưng ngày vía Thần Tài cô tăng cường thêm 30 người, mỗi người chia nhau các công đoạn vận chuyển, làm sạch, ghim mía, lặt rau, nướng cá, bán…

Cô Lê Thị Lắm chia sẻ: "Dịch nhưng tôi không sợ ôm hàng vì ngày Thần Tài buôn bán được hơn ngày thường nên tôi cũng mạnh dạn nhập cá nhiều hơn năm ngoái 800 con. Cho nhân công chuẩn bị từ sớm, bán lai rai và nướng trước sáng mùng 10 để khách không phải chờ đợi, tránh được việc tập trung đông người".

Tương tự cửa hàng của chị Hồng Nhung (Q.Tân Phú) cũng chuẩn bị bếp từ đêm mùng 9 để kịp bán cho khách.

"Những ngày này tôi chỉ nhận đơn đặt số lượng lớn từ 5 con trở lên, giá bán dao động từ 130.000 - 170.000 đồng/con" - chị Nhung nói.

Anh Bùi Ngọc Tâm (Q.Tân Phú) cho biết anh mở tiệm hớt tóc, mỗi năm cứ ngày vía Thần Tài anh đều cúng để cầu may mắn cho một năm mới.

"Với tôi ngày Thần Tài khởi đầu sớm, qua 12h đêm là có thể cúng. Tôi tranh thủ mua sớm để tránh đông đúc, cúng sớm luôn để cầu may, có tiền có lộc" - anh Tâm nói thêm.

Nửa đêm người dân đi mua cá lóc để vía Thần Tài - Ảnh 2.

Cá lóc được làm sạch trước khi nướng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nửa đêm người dân đi mua cá lóc để vía Thần Tài - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Thuận cho biết anh đứng bếp nướng từ sáng cho đến nửa đêm để sáng mùng 10 kịp phục vụ khách - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nửa đêm người dân đi mua cá lóc để vía Thần Tài - Ảnh 4.

Cá lóc có giá dao động từ 130.000 - 170.000 đồng/con, có nơi bán 250.000 đồng/con tùy vào số ký - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nửa đêm người dân đi mua cá lóc để vía Thần Tài - Ảnh 5.

Một đoạn đường Tân Kỳ Tân Quý (Q.Tân Phú) nhộn nhịp trước ngày vía Thần Tài - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG


NGỌC PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận