Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Nữ sinh lớp 6 lấy súng trong balô bắn nhiều phát tại trường học Mỹ

07/05/2021 06:48 GMT+7

TTO - Một nữ sinh lớp 6 đã nổ súng tại trường học ở bang Idaho, tây bắc nước Mỹ ngày 6-5, khiến 3 người bị thương trước khi bị giáo viên tước vũ khí.

Nữ sinh lớp 6 lấy súng trong balô bắn nhiều phát tại trường học Mỹ - Ảnh 1.

Học sinh tại trường cấp II Rigby, bang Idado hoảng sợ sau vụ nổ súng, ngày 6-5 - Ảnh: AP

Cảnh sát cho biết nữ sinh xả súng vào Trường trung học cơ sở Rigby, bang Idaho, đang học lớp 6, đồng nghĩa với việc cô bé chỉ 11, 12 tuổi.

"Cô bé đã lấy một khẩu súng ngắn từ trong balô của mình rồi bắn nhiều phát trong trường", Steve Anderson, cảnh sát trưởng hạt Jefferson, nói với Hãng tin AFP.

2 học sinh và 1 nhân viên trường bị thương trong vụ việc nhưng không bị nguy hiểm tới tính mạng.

"Một giáo viên đã tước vũ khí của cô bé và giam giữ cô bé cho đến khi cơ quan chức năng tới và tiến hành bắt giữ", cảnh sát Anderson nói.

Vụ nổ súng đang được Cục Điều tra liên bang (FBI) và cơ quan chức năng địa phương phối hợp điều tra.

Mỹ đã hứng chịu hàng loạt vụ xả súng trong những tuần gần đây, bao gồm vụ xả súng tại một cơ sở của FedEx ở bang Indianapolis, tại một tòa nhà văn phòng ở California, cửa hàng tạp hóa ở Colorado và một số tiệm spa ở Atlanta.

Tổng thống Joe Biden tháng trước gọi bạo lực súng đạn ở Mỹ là "bệnh dịch" và "nỗi xấu hổ với quốc tế".

Theo số liệu từ Cơ quan Lưu trữ bạo lực súng đạn, đã có hơn 43.000 ca tử vong liên quan đến súng ở Mỹ vào năm ngoái, bao gồm cả các vụ tự tử.

Nổ súng tại bữa tiệc ở Mỹ, 2 người thiệt mạng, 14 người bị thương Nổ súng tại bữa tiệc ở Mỹ, 2 người thiệt mạng, 14 người bị thương

TTO - Đã có 2 người thiệt mạng và 14 người bị thương vào sáng sớm ngày 19-9, trong vụ nổ súng tại một bữa tiệc ở thành phố Rochester, bang New York, Mỹ.


MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận