Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Nữ sinh lớp 12 tử vong sau 7 ngày tiêm vắc xin ngừa COVID-19

09/12/2021 21:00 GMT+7

TTO - Chiều 9-12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận có một trường hợp học sinh tử vong sau 7 ngày tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Trường hợp tử vong là N.T.N.N. (17 tuổi), học sinh lớp 12, Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thận (huyện Triệu Phong). Nữ sinh này tiêm vắc xin ngừa COVID-19 vào chiều 2-12 tại Trạm y tế xã Triệu Đại (Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong). Loại vắc xin em N. tiêm là Pfizer-BioNTech, có hạn sử dụng đến tháng 2-2022.

Sau khi tiêm vắc xin khoảng 25 phút, N. có biểu hiện choáng, sốc phản vệ, mạch và huyết áp tụt. 

Đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong đã tiến hành xử lý theo hướng sốc phản vệ. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của em N. không cải thiện nên đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Trên đường đi, em N. có biểu hiện ngừng tim, ngừng thở.

N. được đưa đến phòng cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị ngay trong chiều 2-12. Tại đây, N. được điều trị hồi sức tim phổi, chuyển hồi sức tích cực chống độc. 

Quá trình điều trị, N. bị rối loạn đông máu. Bệnh viện đã huy động các y, bác sĩ, cán bộ và người dân đến hiến máu cho N.. Đến ngày thứ 7 sau khi tiêm vắc xin, N. tử vong vào lúc 13h ngày 9-12.

Ông Võ Thanh Tâm - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong - cho biết đơn vị thực hiện tiêm ngừa tuân thủ đầy đủ các quy trình tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế. 

Trong quá trình khám sàng lọc, em N.T.N.N. và gia đình có thông báo về việc em N. có tiền sử dị ứng với một số loại thuốc kháng sinh. Bác sĩ đã khuyên gia đình nên cân nhắc trước khi tiêm, đồng thời khuyến cáo nếu muốn tiêm vắc xin cho em nên đưa lên tuyến huyện (Bệnh viện huyện Triệu Phong) để tiêm. 

Tuy nhiên, người nhà em N. đề nghị tiêm ngay cho em tại Trạm y tế xã Triệu Đại. Đối với trường hợp này, trong khuyến cáo của Bộ Y tế không chống chỉ định tiêm, do vậy các bác sĩ đã tiêm cho em theo đúng nguyện vọng của gia đình. Sau khi tiêm, em có biểu hiện sốc phản vệ…

2 học sinh tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do phản ứng phản vệ độ IV 2 học sinh tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do phản ứng phản vệ độ IV

TTO - Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương Trần Minh Điển cho biết hôm nay 30-11, về nguyên nhân 2 học sinh ở Bắc Giang và Hà Nội tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận