Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Nữ quái 9X chiếm đoạt 11 ôtô lãnh 20 năm tù

30/03/2022 13:07 GMT+7

TTO - Đang bị khởi tố, điều tra, tại ngoại trong một vụ án khác nhưng Vũ Thị Ngọc vẫn chiếm đoạt tài sản bằng cách thuê 11 ôtô của nhiều tổ chức, cá nhân.

Nữ quái 9X chiếm đoạt 11 ôtô lãnh 20 năm tù - Ảnh 1.

Vũ Thị Ngọc - Ảnh: CACC

Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang vừa xét xử, tuyên phạt Vũ Thị Ngọc (26 tuổi, trú tại xã Quế Nham, huyện Tân Yên, Bắc Giang) 20 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Trong quá trình điều tra, xét xử, tòa cho rằng Ngọc không thành khẩn khai báo, không nhận tội, không ăn năn hối cải.

Từ 12-8-2020 đến ngày 21-9-2020, Ngọc dùng điện thoại liên lạc trực tiếp với người cho thuê xe rồi chiếm đoạt. Để có được lòng tin của chủ xe, Ngọc lấy danh nghĩa kế toán của Công ty X có trụ sở tại xã Mỹ Thái, huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

Sau đó Ngọc thuê 3 ôtô của hai doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh và TP Hà Nội. Cả 3 hợp đồng đều ghi thời hạn thuê 12 tháng để đưa đón chuyên gia nước ngoài và công nhân làm việc cho Công ty X.

Theo lời khai, Ngọc thuê xe xong thì giao lại cho một người tên Hằng (kế toán) và một người tên Thắng (lái xe) của Công ty X. mà không có hợp đồng, giấy tờ. Tiến hành xác minh thông tin về Hằng và Thắng, cơ quan điều tra không xác định được những người này là ai và cũng không có Công ty X nào hoạt động tại xã Mỹ Thái.

Với danh nghĩa cá nhân, Ngọc cũng thuê 8 ôtô khác, trong đó có 6 xe biển kiểm soát tại Hà Nội, thuê của một số doanh nghiệp trụ sở tại Hà Nội, với cùng lý do phục vụ công việc làm ăn. Theo định giá của cơ quan chức năng, tổng trị giá 11 ôtô là gần 5,6 tỉ đồng.

Đầu năm 2021, Ngọc bị Tòa án nhân dân huyện Lạng Giang (Bắc Giang) xử phạt 4 năm 6 tháng tù về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và 2 năm tù về tội "mua bán trái phép hóa đơn". Tổng hợp hình phạt của cả hai tội trước đó, Ngọc phải chịu 26 năm 6 tháng tù.

Triệt xóa nhóm đăng tin sai sự thật trên mạng để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng Triệt xóa nhóm đăng tin sai sự thật trên mạng để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng

TTO - Ngày 29-3, Công an Hà Nam cho biết, An ninh mạng phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp cảnh sát hình sự bắt 12 người sử dụng Facebook, Zalo đăng tin sai để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hàng nghìn người với số tiền lên đến hơn 3 tỉ.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận