Xe
23/01/2024 09:56 GMT+7

Nữ kỷ lục gia lái Ford Explorer điện vòng quanh thế giới

Phiên bản thuần điện của Ford Explorer vừa xuất hiện tại Malaysia. Tuy nhiên trên thực tế dòng xe này không có ý định bán ở quốc gia này.

Ford Explorer EV xuất hiện tại Malaysia - Ảnh: Paultan

Ford Explorer EV xuất hiện tại Malaysia - Ảnh: Paultan

Trong năm 2023, Ford đã công bố hoàn chỉnh dự án Ford Explorer EV. Được định hướng là phiên bản thuần điện của SUV Explorer danh tiếng, trên thực tế Ford Explorer EV lại không có chung nền tảng kỹ thuật với bản gốc. Thay vào đó, xe dùng công nghệ và khung gầm Volkswagen trong lớp áo Ford phát triển.

Với khung gầm Volkswagen, Ford Explorer EV chỉ được kỳ vọng bán tại châu Âu. Tuy vậy, vào những ngày giữa tháng 1-2024, xe bất ngờ xuất hiện tại Malaysia. Yếu tố này khiến cộng đồng chơi xe nước này lập tức đặt câu hỏi về việc liệu xe có bán công khai tại đây hay không.

Tuy vậy, khi đi vào tìm hiểu sâu hơn, chiếc Ford Explorer EV bị chụp lại tại Malaysia đang thực hiện hành trình vòng quanh thế giới có tên "Charge Around the Globe". Thông điệp này có thể quan sát thấy tại hông và kính sau xe.

Alexis Alford bên cạnh chiếc Ford Explorer EV trong hành trình vòng quanh thế giới đang thực hiện - Ảnh: Ford Europe

Alexis Alford bên cạnh chiếc Ford Explorer EV trong hành trình vòng quanh thế giới đang thực hiện - Ảnh: Ford Europe

Người cầm lái xe là Alexis Alford - kỷ lục gia Guinness nắm giữ kỷ lục đi qua mọi quốc gia trên thế giới khi mới chỉ 21 tuổi (kỷ lục cũ là 24).

Hành trình của Alexis với chiếc SUV điện khởi đầu ở Nice, Pháp vào tháng 9-2023. Mục tiêu được cô gái trẻ đặt ra cho hành trình là đi qua 6 châu lục và hơn 30 quốc gia, để trở thành người đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe điện.

Một bài đăng chính thức của Ford châu Âu vào ngày 5-1 cho thấy Alexis khi đó đang ở Bhutan, sau khi đã trải qua 75 ngày và 14.890km vận hành.

Ford Explorer EV rong ruổi vòng quanh thế giới

Phiên bản xe mà Alexis sử dụng cho hành trình là bản tiền thành phẩm. Xe được hộ tống bởi một số xe tiền thành phẩm khác cùng đoàn, có lẽ là để tiện thay linh kiện khi gặp sự cố.

Ra mắt vào tháng 3-2023, Ford Explorer EV sở hữu cấu hình mạnh nhất là mô tơ đôi 335 mã lực, 545Nm. Khả năng sạc nhanh của xe là từ 10% lên 80% trong 25 phút. Tầm vận hành tối đa mỗi lần sạc xấp xỉ 500km.

Một số hình ảnh khác trong hành trình vòng quanh thế giới đang diễn ra của Ford Explorer EV:

Nữ kỷ lục gia lái Ford Explorer điện vòng quanh thế giới- Ảnh 3.

Nữ kỷ lục gia lái Ford Explorer điện vòng quanh thế giới- Ảnh 4.

Nữ kỷ lục gia lái Ford Explorer điện vòng quanh thế giới- Ảnh 5.

Nữ kỷ lục gia lái Ford Explorer điện vòng quanh thế giới- Ảnh 6.

Ford Explorer 2025 có thể đổi thiết kế khi sang kỷ nguyên xe điệnFord Explorer 2025 có thể đổi thiết kế khi sang kỷ nguyên xe điện

Ford Explorer đang bất ngờ là dòng tên được nhắc tới nhiều trong vài tuần trở lại đây, vì nhiều lý do.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên