Xe
06/05/2023 07:42 GMT+7

Ford úp mở Explorer thuần điện với 3 hàng ghế hoàn chỉnh

CEO Ford Jim Farley cho biết hãng dự định hút khách bằng một chiếc SUV điện ba hàng ghế lớn hơn. Nhiều khả năng đó chính là Ford Explorer.

Ford úp mở Explorer thuần điện với 3 hàng ghế hoàn chỉnh - Ảnh 1.

CEO Ford Jim Farley cho biết SUV điện 7 chỗ sắp ra mắt - Ảnh: Insider

Sau khi công bố khoản lỗ 722 triệu USD trong quý 1-2023, Ford cho biết đang “xây dựng một doanh nghiệp xe điện có lãi” dưới tên gọi Model e.

Trong lĩnh vực này, Ford đang đầu tư vào SUV điện Mustang Mach-e, bán tải điện F-150 Lightning và xe thương mại E-Transit. Ngoài ra, hãng đã cho ra mắt Ford Explorer phiên bản thuần điện hồi tháng 3, nhưng chỉ dành cho thị trường châu Âu.

Khác với Ford Explorer động cơ đốt trong, phiên bản thuần điện đã được thu gọn lại chỉ còn là SUV cỡ trung hai hàng ghế 5 chỗ ngồi. Chiếc xe này sử dụng nền tảng MEB của Volkswagen - đánh dấu mẫu xe hợp tác chính thức đầu tiên giữa hai hãng kể từ khi thiết lập quan hệ vào năm 2020.

Được thiết kế để “khám phá các thành phố nhỏ ở châu Âu”, Ford Explorer điện có chiều dài dưới 4,5m, nhỏ hơn một chút so với Volkswagen ID.4 (4.585mm) và nhỏ hơn hẳn bản máy xăng với chiều dài 5.080mm.

Ford úp mở Explorer thuần điện với 3 hàng ghế hoàn chỉnh - Ảnh 2.

Nhiều khả năng, chiếc SUV điện 3 hàng ghế mà ông nhắc đến là Ford Explorer - Ảnh: Ford

Trong một cuộc họp về thu nhập hôm 2-5, CEO Ford đã gợi ý khả năng về một Ford Explorer điện 3 hàng ghế ở Mỹ: “Chúng tôi tin rằng phân khúc SUV hai hàng ghế đã bão hòa, và Model 3 có thể rất khác biệt ở những thị trường mà chúng tôi hiểu rõ về khách hàng, chẳng hạn không gian 3 hàng ghế đầy tiện ích”.

Ford Explorer là chiếc SUV bán chạy nhất của hãng xe Mỹ. Do đó, rất hợp lý nếu SUV điện 3 hàng ghế mà CEO nhắc đến chính là một phiên bản mới của mẫu xe này. Dự kiến, thông tin về SUV điện 3 hàng ghế sẽ được tiết lộ nhiều hơn trong sự kiện Capital Markets diễn ra vào ngày 22-5.

Khi được hỏi về việc cân bằng quy mô sản lượng và duy trì lợi nhuận, Farley cho biết Ford đang tập trung vào việc thu hút khách hàng từ các thương hiệu khác, giống như cách họ đang làm với F-150 Lightning.

Theo dữ liệu của Detroit Free Press, hơn một nửa số người mua F-150 Lightning vốn là những người đã sở hữu những chiếc xe không phải bán tải, trong khi 90% người mua vốn sử dụng xe xăng dầu.

Ford úp mở Explorer thuần điện với 3 hàng ghế hoàn chỉnh - Ảnh 3.

Ông Jim Farley: “Rất nhiều khách hàng mới mua Lightning chưa từng sở hữu xe bán tải trước đó. Và chúng tôi sẽ làm điều tương tự với SUV 3 hàng ghế và với EV Pro (mảng xe điện thương mại và những tiện ích khác xoay quanh EV của Ford - PV). Chúng tôi cho rằng điều này sẽ mang lại tăng trưởng vượt bậc” - Ảnh: Ford

Thích xe sang nhưng chốt Ford Explorer vì Thích xe sang nhưng chốt Ford Explorer vì 'ra vào xe thoải mái hơn'

Khi có nhu cầu chuyển lên một chiếc SUV lớn hơn cho gia đình 4 người, người đàn ông này đã quyết định chọn Ford Explorer ST vì không gian đủ dùng lại có chút cảm giác lái thể thao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên