Xe
16/01/2023 13:24 GMT+7

Ford Explorer Timberline ra mắt: Thiết kế cá tính cho thanh niên, nội thất hơn bản thường một bậc

Phiên bản mang thiên hướng off-road của Ford Explorer là Timberline vừa lộ diện tại Trung Quốc, với khá nhiều thay đổi so với nguyên bản Mỹ.

Ford Explorer Timberline ra mắt: Thiết kế cá tính cho thanh niên, nội thất hơn bản thường một bậc - Ảnh 1.

Nguyên bản Ford Explorer Timberline ra mắt tại Bắc Mỹ cách đây không lâu - Ảnh: Ford

Vào mùa hè 2022, Ford cập nhật Explorer cho riêng thị trường Trung Quốc, giúp dòng SUV chủ lực này có một diện mạo hiện đại và chất khá riêng so với nguyên mẫu tới từ Mỹ. Tới đầu năm 2023, hãng trang bị cho Ford Explorer Trung Quốc cấu hình off-road Timberline mới được đưa vào ứng dụng gần đây và, tương tự trường hợp của bản gốc, xe cũng mang nhiều thay đổi của riêng mình.

Theo những hình ảnh được công khai bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, Ford Explorer Timberline tại nước này có lớp sơn màu cam sáng khá nổi bật. Ngoài ra, phần lớn đầu xe được làm lại với giao diện mắt lưới tổ ong được đơn giản hóa đi đáng kể so với bản Bắc Mỹ. Đèn pha và tổng thể đầu xe bản này cũng copy từ Explorer Trung Quốc, chứ không lấy từ bản quốc tế sang.

Giao diện Ford Explorer Timberline Trung Quốc nhìn trẻ trung và cá tính hơn, một phần không nhỏ là nhờ tông màu chủ đạo mới - Ảnh: Carscoops

Bên cạnh đó, có thể quan sát thấy khung bảo vệ dưới cản trước tích hợp 2 móc kéo, cánh gió gắn trần hay mâm 18 inch mới đi kèm lốp off-road dày dặn.

Nội thất xe, dù không quan sát được trong ảnh, sẽ bám sát Explorer Trung Quốc với dàn màn hình khổng lồ chạy trên táp lô.

Ford Explorer Timberline ra mắt: Thiết kế cá tính cho thanh niên, nội thất hơn bản thường một bậc - Ảnh 3.

Nội thất Ford Explorer Trung Quốc vẫn đang hơn bản Bắc Mỹ một bậc - Ảnh: Ford

Điểm tương đồng duy nhất giữa 2 phiên bản Ford Explorer Timberline tại Mỹ và Trung Quốc là động cơ khi chúng dùng chung 2.3L 4 xy lanh tăng áp 276 mã lực, 425Nm mô men xoắn.

Ford Explorer sắp có bản thuần điện, vẫn giữ bản xăng tới 2035Ford Explorer sắp có bản thuần điện, vẫn giữ bản xăng tới 2035

Ford Explorer hứa hẹn được phát triển thêm ít nhất hai thế hệ nữa trước khi phải dừng cuộc chơi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên