Xe
03/01/2023 07:00 GMT+7

Ford Explorer sắp có bản thuần điện, vẫn giữ bản xăng tới 2035

Ford Explorer hứa hẹn được phát triển thêm ít nhất hai thế hệ nữa trước khi phải dừng cuộc chơi.

Ford Explorer sắp có bản thuần điện, vẫn giữ bản xăng tới 2035 - Ảnh 1.

Ford Explorer là một trong những dòng SUV chủ lực của Blue Oval với tầm ảnh hưởng rộng khắp trên toàn cầu - Ảnh: Ford

Theo trang AutoForecast Solutions, Ford Explorer sẽ giữ lại một bản chạy động cơ đốt trong cho tới ít nhất là năm 2035. Thông tin mới này quả thực khá gây ngạc nhiên khi xe sắp ra mắt một bản thuần điện sẽ đi vào lắp ráp vào giai đoạn 2024 trở đi.

Nguồn tin trên cho biết Blue Oval chưa sẵn sàng từ bỏ tập khách hàng chuộng xe chạy động cơ đốt trong của họ. 

Xét tới việc sân chơi chính của họ là thị trường sân nhà Mỹ, nơi xe lớn chạy động cơ lớn nhất có thể có chỗ đứng vững mạnh hơn bao giờ hết trên toàn cầu, tập khách hàng trên là không nhỏ.

Thế hệ Ford Explorer hiện tại ra mắt vào năm 2019 và bản facelift giữa vòng đời hứa hẹn chào sân vào năm sau. Thế hệ kế tiếp chào sân vào khoảng năm 2026 - 2027 gần như chắc chắn vẫn sẽ sử dụng khung gầm hiện tại (CD6), nhưng được nâng cấp nhẹ một chút. Bản này lắp ráp tại nhà máy Ford đặt ở Chicago, Mỹ.

Ford Explorer sắp có bản thuần điện, vẫn giữ bản xăng tới 2035 - Ảnh 2.

Explorer 100% có bản thuần điện nhưng hứa hẹn sẽ có rất nhiều khác biệt cả về thiết kế và nội thất so với bản chạy xăng - Ảnh: Ford

Trong khi đó, Ford Explorer thuần điện lắp ráp tại nhà máy Oakville, Canada với dây chuyền dự kiến đi vào vận hành từ cuối năm 2024. Khung gầm xe sử dụng được cho là loại mới tối ưu tốt hơn cho hệ truyền động dạng này.

Nếu thật sự vòng đời Ford Explorer được kéo dài tới năm 2035, xe sẽ có mặt trên thị trường tổng cộng 44 năm. Chiếc SUV này ra mắt lần đầu vào năm 1991 và lập tức trở thành hiện tượng doanh số. 

Ở thế hệ đầu tiên, xe dùng chung khung gầm bán tải Ranger và là một trong những cái tên giúp phân khúc SUV vươn mình mạnh mẽ tại thị trường này từ thời điểm đó trở đi.

QUANG PHONG

Toyota Highlander sắp có phiên bản lớn hơn, tăng sức đấu Ford Explorer Toyota Highlander sắp có phiên bản lớn hơn, tăng sức đấu Ford Explorer

Toyota Grand Highlander, về cơ bản, là cấu hình dài hơn và lớn hơn của Highlander đúng như tên gọi của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên