14/05/2024 15:39 GMT+7

'Nữ hoàng quảng cáo': công việc là chiến tranh, nếu thua là chết

Công việc là chiến tranh, bởi nếu thua là chết - một định nghĩa thú vị nghề truyền thông quảng cáo trong phim truyền hình do Hàn Quốc sản xuất 'Nữ hoàng quảng cáo' đang phát sóng trên VTV3.

Diễn viên từng là hoa hậu Hàn Quốc Lee Bo Young vai “nữ hoàng quảng cáo” Go Ah In - Ảnh: Tư liệu

Diễn viên từng là hoa hậu Hàn Quốc Lee Bo Young vai “nữ hoàng quảng cáo” Go Ah In - Ảnh: Tư liệu

Định nghĩa quảng cáo này xuất phát từ một bác sĩ tâm lý, người bạn đang điều trị bệnh trầm cảm cho nữ chính Go Ah In.

"Chị là đồ giả tạo"

Ngay ở những tập đầu tiên, nghề quảng cáo đã được khắc họa khắc nghiệt. Sau bao nỗ lực, Go Ah In trở thành nữ giám đốc sáng tạo đầu tiên của Tập đoàn VC.

Cuộc cạnh tranh khốc liệt ở tập đoàn ngành quảng cáo trong phim Nữ hoàng quảng cáo

Nụ cười chưa kịp tắt thì cô đã phát hiện việc mình lên chức chẳng qua là thế cờ của ông chủ tịch tập đoàn. Cô chỉ là tốt thí, dọn đường cho con gái ông ta từ nước ngoài trở về làm giám đốc.

Với cấp trên là quân cờ, còn với cấp dưới, Go Ah In là trưởng nhóm khó chịu, khô khan. Ở tập đầu tiên, một nữ nhân viên trước khi nghỉ việc đã nói thẳng vào mặt Go Ah In rằng: "Chị là đồ giả tạo. Chị giả vờ nhân văn trong những quảng cáo mình tạo ra. Nhưng thực chất lại là đồ điên".

Hai nữ diễn viên Son Na Eun (trái) và Lee Bo Young trong phim Nữ hoàng quảng cáo

Hai nữ diễn viên Son Na Eun (trái) và Lee Bo Young trong phim Nữ hoàng quảng cáo

Go Ah In có thật sự điên? Xuất thân trong gia cảnh nghèo khó, tốt nghiệp đại học thường thường, Go Ah In đã dành hết cả thanh xuân cho công việc, bỏ quên sở thích, yêu đương.

"Tạo ra sản phẩm quảng cáo là việc làm thú vị nhất khi vẫn mặc quần áo" - cô trò chuyện với một đối tác công việc của mình, giọng đầy quyến rũ.

Để tồn tại và thành công, Go Ah In và đồng sự đã có nhiều đêm thức trắng xây dựng dự án và thực hiện nó, cô còn phải đối phó với những nhóm truyền thông, mà trưởng nhóm là nam giới vừa thiếu chuyên môn lại thừa chiêu trò.

Tối đến, trở về nhà, Go Ah In làm bạn với rượu, uống những viên thuốc chữa trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ.

Con gái chủ tịch Tập đoàn VC trở về nước, bắt đầu công việc trong ngành quảng cáo

Con gái chủ tịch Tập đoàn VC trở về nước, bắt đầu công việc trong ngành quảng cáo

"Cậu không xem công việc là công việc, mà là chiến tranh. Chức vụ thấp không chết đâu", người bạn bác sĩ thở dài nhận xét. Go Ah In không phủ nhận: "Nghề thua là chết, đúng là chiến tranh thật mà".

Còn nhân viên Jo Eun Jung mới nhận vào làm thường xuyên thất hứa tối về nhà sớm với cậu con trai nhỏ.

Làm thế nào để cân bằng công việc và giữ hạnh phúc gia đình, chăm lo con cái là câu hỏi rất khó tìm ra câu trả lời đối với những nữ nhân viên làm việc trong ngành truyền thông quảng cáo như Jo Eun Jung.

Bộ phim xuất hiện tiểu thư Kang Han Na từ nước ngoài trở về Hàn Quốc bắt tay vào công việc của gia đình.

Nhân vật nữ này hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều tình huống hấp dẫn, với quan điểm làm quảng cáo thú vị và chuyện tình yêu ngang trái nhưng không kém phần lãng mạn của cô.

Làm quảng cáo là phải ác?

Nữ hoàng quảng cáo (tên tiếng Anh Agency) khi phát sóng tại Hàn Quốc vào năm 2023 đã tạo được tiếng vang lớn, trở thành một trong những bộ phim có tỉ suất người xem cao nhất trong lịch sử truyền hình cáp Hàn Quốc. Rating phim đạt 16%.

Các nhân viên quảng cáo làm việc trong môi trường khắc nghiệt tại Tập đoàn VC

Các nhân viên quảng cáo làm việc trong môi trường khắc nghiệt tại Tập đoàn VC

Sự hấp dẫn phim có lẽ nằm ở chủ đề. Trong những năm gần đây, ngành quảng cáo truyền thông có sức hút mạnh mẽ.

Tại Việt Nam, ngành này có nhiều bạn trẻ đăng ký khi thi đại học và điểm chuẩn các trường lấy rất cao. Môi trường làm việc không nhàm chán, những lời chào mời từ các doanh nghiệp với mức lương cao là sức hấp dẫn không thể chối cãi.

Nhưng đi cùng với những ưu điểm này, bước vào nghề quảng cáo truyền thông là bước vào môi trường đầy áp lực và cạnh tranh. Nữ hoàng quảng cáo phơi bày được khó khăn này.

Ngoài ra, đóng góp cho sự thành công của bộ phim còn do khả năng diễn xuất tốt của diễn viên từng là hoa hậu Hàn Quốc Lee Bo Young - vai "nữ hoàng quảng cáo" Go Ah In.

Môi trường trong ngành quảng cáo nhiều cạnh tranh trong phim Nữ hoàng quảng cáo

Môi trường trong ngành quảng cáo nhiều cạnh tranh trong phim Nữ hoàng quảng cáo

Nói với giới truyền thông Hàn, Lee Bo Young cho biết cô thích vai diễn bởi nhân vật có cá tính mạnh mẽ: "Nhân vật này tôi chưa từng đóng trước đây và đây là phim khai thác công việc dân văn phòng đầu tiên của tôi. Đóng phim tôi có cảm giác như đang đến văn phòng để làm việc".

Lee Bo Young cho biết cô cố gắng làm cho Go Ah In trông khắc nghiệt và xấu tính hơn ở những tập đầu.

"Khán giả theo dõi phim sẽ thấy được cô ấy trưởng thành như thế nào khi bắt đầu hiểu điều gì mới thực sự quan trọng trong cuộc sống", Lee Bo Young nói.

Song Kang Ho lần đầu đóng truyền hình, màn ảnh phim Hàn tháng 5 giật gân và kinh dịSong Kang Ho lần đầu đóng truyền hình, màn ảnh phim Hàn tháng 5 giật gân và kinh dị

Sau tháng 4 đầy nước mắt với Queen of Tears, màn ảnh Hàn tiếp nối tháng 5 với đa dạng các thể loại từ hài lãng mạn, tội phạm giật gân và kinh dị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên