12/04/2024 06:47 GMT+7

Phim Hàn 'phát điên' vì đời tư ồn ào của diễn viên

Các nhà sản xuất phim xứ Hàn đang điêu đứng, chật vật tìm cách cứu bộ phim tâm huyết vì gặp phải trường hợp 'con sâu làm rầu nồi canh'.

Song Ha Yoon, Ji Soo, Kim Sae Ron khiến đoàn phim khủng hoảng vì xì căng đan của mình

Song Ha Yoon, Ji Soo, Kim Sae Ron khiến đoàn phim khủng hoảng vì xì căng đan của mình

Truyền thông Hàn đưa tin dự án phim History of Losers đang gặp khủng hoảng vì “phốt” bạo lực học đường của 2 diễn viên chính Jo Byeong Gyu và Song Ha Yoon.

Diễn viên "dính phốt": Kiếp nạn mới của các nhà làm phim

Bộ phim này được tạo ra sau rất nhiều nỗ lực của ê kíp trong thời gian dài, được biết phim đã quay xong từ tháng 8-2022, nhưng đến giờ vẫn chưa thể phát sóng vì hai diễn viên chính liên tiếp dính vào các cáo buộc bạo hành bạn học.

Trước đó, History of Losers đã phải chật vật trong quá trình quay hình vì tin nam diễn viên chính Jo Byeong Gyu bạo lực học đường nổ ra vào năm 2021.

Sau những nỗ lực lấy lại danh dự, Jo Byeong Gyu trở lại màn ảnh, dự án phim cũng có dấu hiệu khởi sắc sau hơn 2 năm hoãn chiếu.

Nhưng giờ đây bộ phim tiếp tục gặp “kiếp nạn” khi nữ chính Song Ha Yoon vừa bị tung bằng chứng bạo hành bạn học và đang bị dư luận xứ Hàn chỉ trích nặng nề.

Sau khi những tin tức tiêu cực về Song Ha Yoon nổ ra, biên kịch của phim đã bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân: “Tôi thực sự phát điên mất”.

Nhiều trang tin nhận định History of Losers sẽ có 2 số phận, một là chấp nhận khởi chiếu trong rủi ro, hoặc phải thay mới dàn diễn viên và quay hình lại nếu nhà sản xuất không muốn bộ phim tâm huyết bị vứt xó.

Dự án phim History of Losers đứng trên bờ vực

Dự án phim History of Losers đứng trên bờ vực "phá sản"

Trên thực tế, những tác phẩm gặp khủng hoảng do vấn đề đạo đức của diễn viên không phải là trường hợp hiếm ở showbiz Hàn. Trước đó, các đoàn phim đều có hướng giải quyết khác nhau để giảm bớt đi rủi ro cho bộ phim.

Chấp nhận mất tiền, thẳng tay loại diễn viên

Hai bộ phim truyền hình là Sông đón trăng lên (2021)Tài xế ẩn danh 2 (2023) đã đưa ra lựa chọn casting diễn viên mới thay thế và quay hình lại, dù mất rất nhiều chi phí cho khoản này. Nhưng đây là một lựa chọn an toàn, tránh để "con sâu làm rầu nồi canh".

Na Eun thậm chí đã tham gia quảng bá phim trước khi dính xì căng đan bạo lực học đường

Na Eun thậm chí đã tham gia quảng bá phim trước khi dính xì căng đan bạo lực học đường

Diễn viên Na Eun (April) đã hoàn thành khoảng 60% thời lượng quay cùng với đoàn phim Tài xế ẩn danh 2, nhưng tất cả đã bị hủy bỏ vì vướng vào những vấn đề về đạo đức. 

Sau những lùm xùm, ê kíp quyết định quay lại toàn bộ và thay thế bằng một nữ diễn viên khác để đảm bảo phim vẫn được phát sóng đúng lịch trình.

Vai diễn của Ji Soo (phải) được chuyển sang cho Na In Woo

Vai diễn của Ji Soo (phải) được chuyển sang cho Na In Woo

Tương tự đó, đoàn phim Sông đón trăng lên cũng thẳng tay loại Ji Soo khỏi vai nam chính dù anh đã hoàn thành đến 95% cảnh quay, nam diễn viên còn bị kiện vì làm thất thoát kinh phí. Vai chính được chuyển sang cho Na In Woo.

Phát sóng chấp nhận rủi ro

Việc loại bỏ những diễn viên bị chỉ trích vì có đời tư ồn ào là đúng đắn và khả thi khi phim đang trong quá trình quay hình. Nhưng đối với những dự án đã hoàn thành xong toàn bộ, chỉ đợi phát sóng thì phương án "đập đi xây lại" dường như là không thể.

Theo Yonhap News, ngày nay chi phí sản xuất phim truyền hình đã lên tới hàng chục tỉ won, thiệt hại do một diễn viên gây ra sẽ kéo cả ê kíp cả chục người tham gia vào dự án phim.

Yoo Ah In vẫn sẽ xuất hiện trong phim Goodbye Earth sắp tới - Ảnh: Netflix

Yoo Ah In vẫn sẽ xuất hiện trong phim Goodbye Earth sắp tới - Ảnh: Netflix

Trong đó có loạt phim Netflix Goodbye Earth với sự tham gia của Yoo Ah In, đã ấn định ngày phát hành vào 26-4 mà không có bất kỳ chỉnh sửa gì. Nam diễn viên đang bị xét xử vì tội sử dụng 5 loại chất cấm, trong đó có propofol và ketamine.

Một đại diện của Netflix cho biết: "Yoo Ah In xuất hiện với vai trò là nhân vật liên kết câu chuyện trong phim. Để tránh làm gián đoạn mạch phim nhiều nhất có thể, đạo diễn, biên kịch, và đội ngũ sản xuất đều đã nỗ lực thảo luận trước khi biên tập lại và hậu kỳ".

Kim Sae Ron trong Bloodhound - Ảnh: Netflix

Kim Sae Ron trong Bloodhound - Ảnh: Netflix

Tương tự với Bloodhound của Netflix được phát hành năm ngoái với sự góp mặt của Kim Sae Ron, người bị kết tội lái xe gây tai nạn trong tình trạng say xỉn.

Thời điểm đó, đoàn phim điêu đứng vì Kim Sae Ron tuyên bố rút khỏi dự án dù các cảnh quay gần như đã hoàn thành. Biên kịch đã phải chỉnh sửa toàn bộ đoạn kết, đoàn phim thì tạm ngừng sản xuất trong khoảng một tháng với rất nhiều áp lực và chi phí phát sinh.

Vì vậy, đoạn kết mà khán giả được thưởng thức trên màn ảnh không phải là cái kết gốc, chính điều này cũng khiến phim bị chê bai vì có kết thúc vội vã, vô lý.

Sao Hàn dính bạo lực học đường, vì sao?Sao Hàn dính bạo lực học đường, vì sao?

Có rất nhiều kiểu xì căng đan khiến sự nghiệp của các ngôi sao tiêu tan sau một đêm. Nhưng ít ở đâu mà "phốt" bạo lực học đường lại thường xuyên được nhắc đến như showbiz Hàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên