Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Nữ hoàng Anh lần đầu tiên đăng hình trên Instagram

08/03/2019 00:00 GMT+7

TTO - Ở tuổi ngoài 90, Nữ hoàng Anh Elizabeth vừa chứng minh tuổi tác chỉ là con số khi tự tay đăng những tấm hình đầu tiên lên Instagram - mạng xã hội chia sẻ hình ảnh phổ biến của giới trẻ.

Nữ hoàng Anh lần đầu tiên đăng hình trên Instagram - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth xuất hiện tại Bảo tàng Khoa học London trong một sự kiện ngày 7-3 - Ảnh: CNN

Chùm ảnh chụp lại một bức thư từ thế kỷ 19 được Nữ hoàng Elizabeth II đăng tải lên tài khoản Instagram chính thức của Hoàng gia Anh ngày 7-3 thông qua một chiếc iPad trong lúc tham quan Bảo tàng Khoa học ở thủ đô London, theo đài CNN.

"Hôm nay, trong lúc tham quan Bảo tàng Khoa học tôi cảm thấy thú vị khi khám phá một bức thư do cơ quan Lưu trữ Hoàng gia cất giữ được viết vào năm 1843 cho ông cố cố của tôi, Hoàng thân Albert" - bà viết trong dòng chú thích bên dưới những tấm ảnh chụp bức thư của nhà toán học nổi tiếng Charles Babbage.

Ông Babbage, quốc tịch Anh, được ghi nhận là một trong những người đầu tiên tiên phong trong trong lĩnh vực khoa học máy tính.

"Tôi đã có dịp tìm hiểu về các sáng kiến giáo dục kỹ năng lập trình cho trẻ em và tôi cho rằng thật hợp lý nếu tôi tự tay xuất bản bài đăng Instagram này tại Bảo tàng Khoa học, nơi vẫn luôn bảo vệ công nghệ, phát kiến và truyền cảm hứng cho thế hệ những nhà sáng tạo tiếp theo" - bà chia sẻ.

Nữ hoàng Anh lần đầu tiên đăng hình trên Instagram - Ảnh 2.

Tấm ảnh Instagram cho chính tay Nữ hoàng Elizabeth đăng tải trên tài khoản chính thức của Hoàng gia Anh ngày 7-3 - Ảnh chụp màn hình

Nữ hoàng Anh lần đầu tiên đăng hình trên Instagram - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh Elizabeth thao tác đăng hình Instagram trên một chiếc iPad kết nối Internet đặt tại Bảo tàng Khoa học London - Ảnh: The Royal Family

Tính đến tối 7-3 (giờ Việt Nam), chùm ảnh đã nhận được hơn 63.000 lượt "thích" trên mạng xã hội này sau hơn 4 giờ đăng tải.

Tài khoản Instagram của Hoàng gia Anh được khởi tạo từ năm 2013 và cho đến nay đã có hơn 4,6 triệu lượt theo dõi.

Đươc biết, sự kiện này diễn ra 43 năm kể từ khi Nữ hoàng Elizabeth II gửi đi bức thư điện tử (e-mail) đầu tiên vào năm 1976, theo đài CNN.

Bên dưới phần bình luận, tài khoản của Bảo tàng Khoa học London cũng không quên đáp lễ khi chia sẻ họ cảm thấy "vinh dự" và "xúc động" khi trở thành nơi mà nữ hoàng Anh gửi đi bài đăng Instagram đầu tiên của mình.

Vì sao Nữ hoàng Anh có 2 tiệc sinh nhật? Vì sao Nữ hoàng Anh có 2 tiệc sinh nhật?

TTO - Nữ hoàng Elizabeth II được phép làm sinh nhật cho mình 2 lần mỗi năm vì đó là… truyền thống có từ 250 năm trước.

TUẤN SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận