Trò 'sống ảo' mới của giới trẻ Trung Quốc: dàn cảnh quay clip đi máy bay

15/02/2019 12:12 GMT+7

TTO - Dịp tết vừa qua cư dân mạng Trung Quốc rộ lên trò chơi mới: dàn cảnh quay video như thật khiến người xem tưởng họ đang ngồi trên máy bay nhưng kỳ thực hai chân không hề rời mặt đất.

Trò sống ảo mới của giới trẻ Trung Quốc: dàn cảnh quay clip đi máy bay - Ảnh 1.

Thoạt nhìn tưởng chú chó này được lên ngồi cạnh cửa sổ máy bay, song kỳ thực chó chỉ được choàng vào cổ tấm bệ ngồi của toilet trong trò chơi "giả vờ đi máy bay" - Ảnh: WEIBO

Theo báo Independent (Anh), trò chơi mới "giả vờ bay" này đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng Weibo của Trung Quốc. Trên mạng xã hội này, mã chủ đề "how to pretend you're on a plane" (làm sao để giả vờ bạn đang trên máy bay) thu hút hơn 27 triệu lượt xem.

Chỉ bằng mấy chiếc can nhựa dùng trong gia đình, thậm chí cả bệ ngồi toilet và một chiếc điện thoại, nhiều người đã có thể dàn dựng các góc quay hẹp hệt như khi ai đó đang ngồi bên cửa sổ máy bay và hướng ống kính ra ngoài.

Nguồn: WEIBO/DOUYIN

Các clip tạo cảm giác người quay đang ở trên không dù họ không rời mặt đất được chia sẻ mạnh trên ứng dụng video ngắn phổ biến Douyin của Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua và thu hút hơn 24 triệu lượt xem trên nền tảng này.

"Lần đầu tiên đi máy bay, tôi rất phấn khích!", một người viết chú thích kèm theo đoạn video anh này đăng lên mạng. Tuy nhiên khi ống kính máy quay kéo xa ra, mọi người bật cười khi nhận ra thực tế anh chỉ đang tạo cảnh giả vờ đi máy bay với "đạo cụ" là một chiếc bệ ngồi toilet.

Trò sống ảo mới của giới trẻ Trung Quốc: dàn cảnh quay clip đi máy bay - Ảnh 3.

3 bức ảnh tiết lộ tiểu xảo dàn cảnh quay giả vờ đi máy bay - Ảnh: WEIBO

"Hãy ngắm góc nhìn tuyệt đẹp từ trên cao này", một người khác nói trước khi dịch chuyển camera ra xa "những đám mây" anh này đang nhìn về. Hóa ra anh chỉ đang tạo góc máy quay xuyên qua chiếc tay cầm của tách trà bằng gốm.

"Tôi quá mệt vì chuyện đi lại rồi!", một phụ nữ than thở như vậy trước khi tiết lộ ở hình ảnh kế tiếp thực tế chị chỉ vừa dùng một chiếc ghế nhựa để tạo góc quay như trên máy bay.

Trò sống ảo mới của giới trẻ Trung Quốc: dàn cảnh quay clip đi máy bay - Ảnh 4.

Cảnh dàn dựng (trái) và chiếc ghế đạo cụ (phải) - Ảnh: WEIBO

Một số người còn dùng các cuốn sách chỉ dẫn du lịch và các poster để có hiệu ứng hình ảnh ấn tượng về những ngọn núi lửa và các hòn đảo hiện lên "bên ngoài khung cửa máy bay".

Trò sống ảo mới của giới trẻ Trung Quốc: dàn cảnh quay clip đi máy bay - Ảnh 5.

Góc ảnh từ tay cầm của một chiếc can nhựa và tấm bìa in hình các đảo tạo nên hình ảnh ấn tượng hệt như "bên cửa sổ máy bay" - Ảnh: WEIBO

Campuchia dạy giới trẻ ngày Valentine Campuchia dạy giới trẻ ngày Valentine 'không phải để yêu nhau'

TTO - Bộ Giáo dục Campuchia khẳng định giới trẻ hiện nay hiểu sai về ý nghĩa của ngày Valentine, rằng đây không phải là ngày để trai gái hẹn hò và có những hành động 'đáng xấu hổ'.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận