Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Nữ doanh nhân kiên cường vượt bão COVID-19

27/10/2021 19:53 GMT+7

TTO - Theo bà Thái Hương, chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, với sức mạnh, sự bao dung, trí tuệ và bản lĩnh của người phụ nữ, những nữ doanh nhân sẽ vượt qua khó khăn do COVID-19, đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

Nữ doanh nhân kiên cường vượt bão COVID-19 - Ảnh 1.

bà Thái Hương, chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, chủ tịch Tập đoàn TH tại lễ kỷ niệm 7 năm thành lập Hiệp hội vào chiều 27-10 - Ảnh: CTV

Đó là chia sẻ của bà Thái Hương, chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, chủ tịch Tập đoàn TH tại lễ kỷ niệm 7 năm thành lập Hiệp hội vào chiều 27-10 .

Theo bà Thái Hương, đất nước đang trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19 với muôn vàn khó khăn. Hơn ai hết trong lúc này, doanh nghiệp cần tái cấu trúc doanh nghiệp, tập trung vào những mảng, lĩnh vực là thế mạnh để phát triển doanh nghiệp.

"Điểm lại, trong cơn bão nào cũng vậy, dù trong cuộc sống gia đình hay trong nền kinh tế, chính thế mạnh của người phụ nữ đã giúp chúng ta tránh được những rủi ro. Sự căn cơ, uyển chuyển của nữ giới mang lại hiệu quả to lớn trong kinh doanh", bà Thái Hương nhận định.

Với cương vị chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, bà Thái Hương mong muốn các nữ lãnh đạo doanh nghiệp cần tiếp tục giữ tinh thần lạc quan, đặc biệt phát huy lòng nhân ái như đã nỗ lực đóng góp cho cộng đồng trong thời điểm đất nước có dịch bệnh. Đó là tổ chức siêu thị 0 đồng ở TP.HCM, hỗ trợ người lao động thất nghiệp, ủng hộ gạo, sữa,… cho người dân gặp khó khăn.

Đối với doanh nghiệp, đóng góp quan trọng nhất là sự tuân thủ cơ chế chính sách của nhà nước và đảm bảo đời sống cho người lao động. Còn doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì phải vì cộng đồng, hướng đến bảo vệ môi trường chứ không chỉ là lợi ích của nhà nước, của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Nhờ những giá trị đó mà Tập đoàn TH vẫn luôn đứng vững từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2011 cho đến nay. Tăng trưởng năm sau luôn cao hơn năm trước. Ngay cả trong bối cảnh dịch COVID-19, tăng trưởng của Tập đoàn TH duy trì 2 con số.

"Nếu luôn đi theo định hướng phát triển bền vững, lấy sức mạnh nội lực của mình làm nòng cốt thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng vượt qua khó khăn, khủng hoảng", bà Thái Hương nói.

Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19: Tập đoàn TH tặng 1 triệu ly sữa tươi Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19: Tập đoàn TH tặng 1 triệu ly sữa tươi

1 triệu ly sữa tươi từ tập đoàn TH trao tặng cho các y bác sĩ, cán bộ và người bị cách ly đang tích cực phòng chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung ở Việt Nam với hi vọng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận