Nữ cựu hiệu trưởng kiện giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Cần Thơ

11/11/2020 15:54 GMT+7

TTO - Không đồng tình với kết luận thanh tra dài 90 trang của Sở GD-ĐT Cần Thơ cho rằng mình sai phạm nhiều nội dung, nữ cựu hiệu trưởng đâm đơn kiện giám đốc sở.

Ngày 11-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận TAND TP Cần Thơ đang thụ lý đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - cựu hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ) - khởi kiện bà Trần Hồng Thắm - giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ.

Lý do, trước đây Sở GD-ĐT tiếp nhận đơn khiếu nại, tố cáo của hàng chục giáo viên Trường THCS-THPT Thạnh Thắng. Qua thanh tra, giám đốc sở đã ban hành bản kết luận thanh tra dài 90 trang, nêu ra 14 sai phạm của bà Thảo với nhiều nội dung liên quan đến nghiệp vụ, điều hành, tài chính và quy định pháp luật…

Sau bản kết luận thanh tra này, bà Thảo không đồng tình nên khiếu nại và đã được Sở GD-ĐT nhiều lần giải quyết. Tuy nhiên, bà Thảo vẫn không phục và tiếp tục đâm đơn khởi kiện ra tòa, yêu cầu hủy bản kết luận thanh tra nói trên.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, trước đó giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ kết luận bà Thảo có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong giai đoạn từ năm 2017 đến 2019.

Theo đó, bà Thảo đã tự ý nâng giờ dạy môn tiếng Anh, buộc các giáo viên phải ký đơn xin dạy thêm để thu tiền của phụ huynh không đúng quy định với số tiền hơn 277 triệu đồng; trong công tác xếp loại, đánh giá công chức, viên chức, bà Thảo đã bác bỏ mọi đóng góp ý kiến trong cuộc họp, tự ý nâng, hạ bậc xếp loại thi đua của cấp dưới; trù dập những viên chức đóng góp ý kiến...

Kết luận thanh tra cũng xác định bà Thảo thiếu trung thực, biện minh và đổ lỗi cho người khác. Điển hình như ghi tên khống một giáo viên nữ trong biên bản cuộc họp chuyên môn và hội đồng trường, không tuân thủ quy định pháp luật trong công tác bổ nhiệm người phụ trách tổ chuyên môn.

Nữ hiệu trưởng này cũng ém nhẹm văn bản của cấp trên, dẫn đến việc một giáo viên chuyên môn mất cơ hội được công nhận sáng kiến cấp thành phố và mất cơ hội nhận bằng khen của chủ tịch UBND TP Cần Thơ...

Hiện tại bà Thảo đã hết thời hạn đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng đã hơn 3 tháng và chưa được tái bổ nhiệm lại hay phân công công tác mới.

Nữ hiệu trưởng phát tán ‘ảnh nóng’ của ông hiệu phó Nữ hiệu trưởng phát tán ‘ảnh nóng’ của ông hiệu phó

TTO - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Cần Thơ kết luận chính nữ hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng là người trực tiếp phát tán ‘ảnh nóng’ của ông hiệu phó. Đồng thời vi phạm pháp luật, biện minh và lạm quyền.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận