20/11/2021 07:21 GMT+7

Nữ công nhân kiện Tesla để 'quấy rối tình dục xảy ra trong nhà máy'

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Nữ công nhân Jessica Barraza - làm việc tại một nhà máy của Tesla ở bang California (Mỹ) - đã kiện hãng sản xuất xe điện này, cáo buộc lao động nữ trong công ty phải chịu "tình trạng quấy rối tình dục tràn lan".

Nữ công nhân kiện Tesla để quấy rối tình dục xảy ra trong nhà máy - Ảnh 1.

Nhà máy của Tesla tại Fremont, bang California, Mỹ - Ảnh: AP

Theo đơn kiện đệ trình lên tòa án bang California, bà Barraza cho biết bà là nạn nhân của nạn quấy rối tình dục và phân biệt đối xử.

Bà Barraza, 38 tuổi, cho biết các giám sát viên và quản lý tại nhà máy Fremont của Tesla đã không hành động gì bất chấp những lời phàn nàn của bà. Thậm chí, họ cũng nằm trong số những người gây ra các vấn nạn nói trên cho lao động nữ tại nhà máy.

Theo Hãng tin AFP ngày 19-11, bà Barraza cũng cáo buộc một trong những đồng nghiệp của bà đã đưa chân vào giữa hai chân của bà từ phía sau.

"Gần như mỗi ngày trong 3 năm làm việc tại nhà máy, tôi và các đồng nghiệp nữ của tôi bị phản đối, đe dọa, đụng chạm", bà Barraza cho biết trong một tuyên bố được luật sư của bà công bố.

Bà Barraza nói bà đã nhiều lần tố cáo tình trạng bị quấy rối với các giám sát viên và bộ phận nhân sự của nhà máy nhưng họ đã không có bất cứ hành động nào để giải quyết tình trạng này.

Thay vào đó, bà cảm thấy mình bị trả thù nhiều hơn sau mỗi lần tố cáo. Hiện bà Barraza đang điều trị sau khi được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng hậu sang chấn.

Bà Barraza đã nộp đơn lên tòa án để tìm kiếm các khoản bồi thường cũng như muốn Tesla thực hiện các chương trình đào tạo, giám sát và trừng phạt để ngăn quấy rối nơi công sở.

"Mặc dù Tesla công khai hãng ủng hộ môi trường làm việc an toàn và tôn trọng đối với người lao động, sự thật là trong nhiều năm, Tesla đã khiến những người phụ nữ làm việc tại nhà máy Fremont chịu cảnh quấy rối tình dục tràn lan", đơn kiện của bà Barraza nêu.

Tesla vẫn chưa bình luận về vấn đề nêu trên.

Đây không phải lần đầu tiên người lao động nữ của Tesla tố cáo tình trạng quấy rối tình dục và phân biệt đối xử ở nơi làm việc. Năm 2017, Tesla từng tổ chức một cuộc họp bất thường sau khi các nữ công nhân đồng loạt tố cáo, và tiến hành cải tổ sâu rộng để ngăn chặn tình trạng này.

2 dòng tweet của tỉ phú Elon Musk đưa Công ty Tesla của ông ra tòa 2 dòng tweet của tỉ phú Elon Musk đưa Công ty Tesla của ông ra tòa

TTO - Ngân hàng JPMorgan Chase kiện gã khổng lồ ôtô điện Tesla của tỉ phú Elon Musk vì vi phạm hợp đồng chứng quyền (một loại chứng khoán). Nguyên nhân vụ kiện xuất phát từ hai dòng tweet của ông Musk cách đây... 3 năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận