Tag: lao động nữ

Khoảng 69% phụ nữ rút BHXH một lần là phụ nữ dưới 35 tuổi, hỗ trợ cách nào?

Nhiều phụ nữ rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần sau khi nghỉ thai sản hoặc sau khi hưởng bảo hiểm thất nghiệp, sau đó không quay lại hệ thống BHXH. Khoảng 69% phụ nữ rút BHXH một lần là người dưới 35 tuổi.

Nobel cho sử gia kinh tế

TTCT - Có thể nói bà Claudia Goldin, nữ giáo sư Đại học Harvard, người vừa được trao giải Nobel Kinh tế năm 2023, là một sử gia kinh tế hơn là một nhà kinh tế thuần túy.

Đề xuất tăng thời gian nghỉ của lao động nam khi vợ sinh con

Đó là một trong nhiều ý kiến kiến nghị từ các chuyên gia pháp lý về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội.

Tầm soát ung thư thường gặp cho lao động nữ

Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, kể từ ngày 20-6-2023, lao động nữ khám sức khỏe định kỳ sẽ được sàng lọc ung thư vú và ung thư cổ tử cung.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đóng góp của phụ nữ giúp phát triển bền vững TP.HCM

Với hơn 75% phụ nữ tham gia thị trường lao động, vai trò và sự đóng góp của phụ nữ là một trong những nhân tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng sống của người dân TP.

Bà Trương Thị Mai: 'Cán bộ nữ đừng vào vì cơ cấu mà hãy bằng giá trị thực của mình'

Cán bộ nữ phải cố gắng nỗ lực bởi nếu không tạo giá trị thực, có vào vị trí thì sức thuyết phục cũng không cao.

Đào tạo kỹ năng số cho lao động nữ Việt Nam di cư

Nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8-3, đại sứ các nước Úc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Thụy Điển và Vương quốc Anh có thông điệp tôn vinh sức mạnh của phụ nữ và trẻ em Việt Nam.

Hàn Quốc cho người lao động nghỉ nuôi con trong 18 tháng

Hàn Quốc dự kiến kéo dài thời gian nghỉ nuôi con cho lao động từ mức 12 tháng hiện nay lên thành 18 tháng. Bộ Lao động Hàn Quốc công bố thông tin này vào ngày 9/1.

Đề xuất con công nhân và giáo viên mầm non ngoài KCN cũng được hỗ trợ hằng tháng

TTO - Con em công nhân và giáo viên mầm non ở cơ sở giáo dục ngoài khu công nghiệp cũng cần được hỗ trợ hằng tháng, thu hút nguồn lực để xây dựng thêm trường mầm non, nhà trẻ…

Nữ công nhân kiện Tesla để 'quấy rối tình dục xảy ra trong nhà máy'

TTO - Nữ công nhân Jessica Barraza - làm việc tại một nhà máy của Tesla ở bang California (Mỹ) - đã kiện hãng sản xuất xe điện này, cáo buộc lao động nữ trong công ty phải chịu "tình trạng quấy rối tình dục tràn lan".