23/08/2019 14:43 GMT+7

Nữ công an chửi bới tại sân bay: 'Tôi bị nhân viên hàng không xúc phạm trước'

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Nữ cán bộ Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết do bị nhân viên quầy check-in xúc phạm trước, kèm theo những lời lẽ vô cảm của nhân viên an ninh hàng không nên mới bức xúc chửi mắng họ.

Nữ công an chửi bới tại sân bay: Tôi bị nhân viên hàng không xúc phạm trước - Ảnh 1.

Bà Hiền mắng nhân viên hàng không - Ảnh: cắt từ clip

Theo lời kể của bà Lê Thị Hiền, sự việc diễn ra hôm 11-8 khi bà bay từ Tân Sơn Nhất về Hà Nội. Khi vào quầy check-in, bà bế con nhỏ 3 tuổi trên tay. Cháu nhỏ hiếu động, thấy màn hình máy tính chỗ check-in nên đòi vào xem. Lúc này nữ nhân viên ở quầy check-in có lời lẽ xúc phạm bà Hiền và con bà.

"Tôi đã bế con ra ngoài và thông cảm với nữ nhân viên nhưng do mệt nên cháu tiếp tục bám lấy mẹ đòi bế. Tuy nhiên, nữ nhân viên check-in tiếp tục có những lời lẽ xúc phạm.

Tôi nói với nhân viên check-in con tôi bị ốm, nếu còn hàng ghế nào ở trên thì cho cháu lên. Cô nhân viên nói chỉ còn hàng ghế thứ 35, chị đi được thì đi, không đi được thì thôi nên tôi bảo cho chị vé đó", bà Hiền nói.

Cũng theo bà Hiền, quy định một kiện hành lý 23kg/người, song nhân viên check-in chỉ cho 20kg và nói hành lý của bà đã quá 3kg.

"Tôi bảo nữ nhân viên tách vé cho tôi để đủ số ký được không vì con tôi đang ốm và tôi đang xách tay nhiều hành lý, nếu xách thêm vali này nữa thì sợ ngã con. Tuy nhiên nữ nhân viên bảo không được, tự xách tay mà đi.

'Nếu chị xách thêm vali thì không bế được con', nữ nhân viên quầy check-in trả lời không quan tâm, đó là 'việc của nhà chị'", bà kể.

Tiếp đó, bà Hiền bảo nữ nhân viên này đưa vé để chị đi nhưng cô ghé vào mặt bà nói "không bao giờ tao cho mày gửi hành lý". Lúc này, bà Hiền mới "khùng" lên và nói "mày trả vé cho tao đi, mày ăn nói như thế à?".

Sau đó, nữ nhân viên gọi nhân viên an ninh hàng không đến nói hành khách gửi thừa cân và có thái độ chống đối.

Nữ hành khách chửi mắng nhân viên hàng không - Video: TVO xử lý lại

Bà Hiền cho biết đã giải thích và trình bày lại sự việc với nam an ninh sân bay nhưng anh này vô cảm nói "tôi không quan tâm".

"Đến khi họ đưa vé cho tôi lên cửa an ninh, khi qua cửa thì được biết vé của tôi bị mất 3 cuống vé không đi qua được. Nhân viên kiểm soát cửa an ninh hướng dẫn tôi quay trở lại giải quyết.

Tiếp đó, hai người quản lý ở sân bay nói tôi bị cấm bay, đề nghị quay trở lại Cảng vụ hàng không.

Họ nhốt tôi và con gái tôi 3 tiếng ở đó, không giải quyết cũng không cho mẹ con tôi ra. Con tôi vừa đói vừa khát, tôi xin ra ngoài mua đồ ăn họ cũng không cho. Lúc này, đội an ninh còn đánh tôi, tôi không thể nào chống đỡ được với 20 người cao to lực lưỡng", bà Hiền bức xúc kể lại.

Bà Hiền cũng cho biết đến thời điểm này, bà chưa nhận được quyết định xử phạt 200.000 đồng về hành vi gây rối trật tự. Tuy nhiên bà không chấp nhận quyết định này.

Nói về lý do buông những lời lẽ chửi bới nhân viên hàng không, bà Hiền cho rằng do lúc đó "quá bị kích động".

"Do nữ nhân viên hàng không có những lời lẽ xúc phạm đến tôi và con tôi. Bên cạnh đó nam nhân viên sân bay cũng có những lời lẽ vô cảm đối với phụ nữ và trẻ con nên tôi mới phản kháng lại", bà nói.

Nhận hơn 1.000 cuộc điện thoại chửi bới

Bà Hiền cho biết số điện thoại của bà bị công khai lên mạng xã hội nên bà liên tục nhận rất nhiều cuộc điện thoại gọi đến chửi bới.

"Mỗi ngày tôi nhận được hơn 1.000 cuộc điện thoại gọi đến chửi bới, xúc phạm làm tôi rất bức xúc, áp lực và bất an".

Cũng theo bà Hiền, nhiều thông tin đăng tải trên mạng không đúng sự thật. Nhiều clip có sự dàn dựng, cắt ghép chưa phản ánh hết diễn biến sự việc.

"Tôi mong cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc và tiến hành giám định clip, tìm ra sự thật", bà nói.

Đề xuất tạm đình chỉ công tác 30 ngày nữ công an mắng chửi nhân viên sân bay Đề xuất tạm đình chỉ công tác 30 ngày nữ công an mắng chửi nhân viên sân bay

TTO - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã có đề xuất tạm đình chỉ công tác 30 ngày với nữ cán bộ công an có thái độ chống đối, mắng xối xả nhân viên hàng không, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên