15/01/2019 13:44 GMT+7

Nữ ca sĩ bị tấn công còn phải xin lỗi người hâm mộ

PHÚC LONG
PHÚC LONG

TTO - Công ty quản lý nhóm nhạc AKB48 nổi tiếng của Nhật đang hứng 'gạch đá 'của cộng đồng mạng do ép một nữ ca sĩ phải xin lỗi sau khi cô công khai thông tin bị tấn công tại nhà riêng.

Nữ ca sĩ bị tấn công còn phải xin lỗi người hâm mộ - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Maho Yamaguchi của nhóm nhạc thần tượng NGT48 - Ảnh: SBS

Cô gái trong câu chuyện là ca sĩ Maho Yamaguchi, 23 tuổi, thuộc nhóm nhạc thần tượng NGT48. Cùng với nhóm AKB48 đình đám, cả hai đều do Công ty AKS quản lý.

Tuần trước, trong một đoạn video đẫm nước mắt, Maho tiết lộ hai gã thanh niên trong độ tuổi 20 đã xông vào căn hộ của cô ngày 8-12-2018. Cô gái không bị thương nhưng không rõ chuyện gì đã xảy ra.

Một ngày sau, xuất hiện trên sân khấu cùng với nhóm NGT48, Maho cúi đầu xin lỗi khán giả "vì đã gây rắc rối". "Có một thứ tôi muốn bảo vệ, nên tôi đã kể với các bạn theo cách đó" - cô gái giãi bày trước khán giả.

Hành động này khiến làng giải trí của Nhật bất ngờ và bức xúc. Đồng nghiệp của Maho - nữ ca sĩ Rino Sashihara thuộc nhóm HKT48, lên án công ty quản lý vì đã không bảo vệ nhân viên lại còn bắt cô phải xin lỗi công khai.

Người hâm mộ cũng không để yên cho quản lý nhóm NGT48 sau sự việc đáng xấu hổ. Một chiến dịch ủng hộ Maho Yamaguchi lập tức được phát động trên trang Change.org thu hút hơn 30.000 chữ ký.

Nữ ca sĩ bị tấn công còn phải xin lỗi người hâm mộ - Ảnh 2.

Hình ảnh Maho cúi đầu xin lỗi fan khiến dư luận tức giận vì cô đã là nạn nhân lại còn bị ép phải làm điều này - Ảnh chụp màn hình

Có lẽ bất ngờ trước phản ứng dữ dội từ dư luận, Công ty AKS mới đây phải lên tiếng xin lỗi và sa thải một quản lý nhóm NGT48 tên Etsuro Imamura.

NGT48 là nhóm nhạc chị em với nhóm AKB48 nổi tiếng. Họ có nhiều nhóm liên kết ở các thành phố khác của Nhật và cả nước ngoài, ví dụ JKT48 (Indonesia), BNK48 (Thái Lan), MNL48 (Philippines)...

Theo báo Japan Times, điểm qua các vụ việc tương tự, một khảo sát năm 2016 của Chính phủ Nhật phát hiện chỉ có 4,3% nạn nhân hiếp dâm ở nước này trình báo cảnh sát.

Những lý do khiến nạn nhân không dám lên tiếng bao gồm sợ mất thể diện - tức suy nghĩ cho rằng bản thân họ "cũng có phần sai", hoặc họ cảm thấy "có trình báo cũng vô ích" vì không ai quan tâm...

"Ăn theo" Harvey Weinstein - các dự án phim #metoo được công bố 'Ăn theo' Harvey Weinstein - các dự án phim #metoo được công bố

TTO - Hollywood là điểm bắt đầu của phong trào #metoo nhưng Hollywood cũng sẵn sàng phô bày sự xấu xí của mình qua các tác phẩm điện ảnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận