Ấn Độ đóng cửa web sex để chặn hiếp dâm

26/10/2018 13:49 GMT+7

TTO - Chính phủ Ấn Độ vừa ra lệnh cho nhà cung cấp internet chặn hơn 800 website khiêu dâm trong bối cảnh dư luận lên án phim ảnh sex góp phần thúc đẩy nạn hiếp dâm ở nước này.

Ấn Độ đóng cửa web sex để chặn hiếp dâm - Ảnh 1.

Phim sex được cho là góp phần làm tăng nạn hiếp dâm ở Ấn Độ - ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin PTI của Ấn Độ, Tòa thượng thẩm bang Uttarakhand của nước này vừa ra phán quyết cấm người dân Ấn truy cập 827 trang web có nội dung khiêu dâm.

Các nhà cung cấp internet (ISP) của Ấn được yêu cầu phải "hành động ngay lập tức" để chặn các trang web trong danh sách của tòa sau khi Bộ Công nghệ thông tin và Điện tử Ấn Độ chỉ đạo cho Cơ quan Viễn thông nước này.

Ban đầu, các thẩm phán thuộc Tòa thượng thẩm Uttarakhand mạnh tay hơn khi định chặn đến 857 trang web, nhưng sau khi nhà chức trách rà soát lại thì 30 trang web được tha vì "không có khiêu dâm".

Việc thi hành phán quyết diễn ra trong lúc dư luận tại Ấn quan ngại nội dung khiêu dâm trẻ em trên mạng làm gia tăng tội ác tình dục. Nhiều nhà hoạt động, trong đó có chủ nhân giải Nobel Hòa bình Kailash Satyarthi, kêu gọi pháp luật phải cứng rắn hơn.

Dẫn chứng cụ thể tác hại của phim sex, ông Satyarthi chỉ ra trường hợp một cậu bé 12 tuổi và đám bạn xem phim sex vào cái đêm trước khi cả nhóm hiếp dâm tập thể đứa em gái của cậu.

"Ngành công nghiệp phim khiêu dâm online đang nở rộ không kiểm soát, ươm mầm mống cho biết bao tội ác tại Ấn Độ" nhà hoạt động kết luận.

Ấn Độ nổi tiếng với nạn bạo lực tình dục chống lại phụ nữ và trẻ em. Đất nước này gây sự chú ý hồi năm 2012 với vụ án một nữ sinh 23 tuổi chết sau khi bị cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt ở New Delhi.

4 hung thủ người lớn sau đó phải chịu hình phạt tử hình cho tội danh cưỡng hiếp, giết người. Chưa kể đến hàng loạt vụ việc khác trong những năm sau đó khiến người dân Ấn tức giận xuống đường biểu tình hoạt loạt.

Hơn 200 web bẩn, cực kỳ nguy hại núp trong web giải trí Hơn 200 web bẩn, cực kỳ nguy hại núp trong web giải trí

TTO - Hơn 200 website bẩn, 42 web được cho là cực kì nguy hại cho người tiêu dùng được “ẩn nấp” dưới dạng trang web giải trí, nhất là web xem phim.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận