Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Kêu gọi kẻ hiếp dâm tạ tội với ngọc nữ Lam Khiết Anh

10/11/2018 07:48 GMT+7

TTO - Ngày 9-11, buổi tưởng niệm nữ nghệ sĩ quá cố Lam Khiết Anh đã được tổ chức tại nhà thờ Stanne, có khoảng 300 người tham dự, một số fan hâm mộ đã kêu gọi 'yêu râu xanh' năm xưa tạ tội với Lam Khiết Anh.

Kêu gọi kẻ hiếp dâm tạ tội với ngọc nữ Lam Khiết Anh - Ảnh 1.

Một số fan hâm mộ vì muốn đòi lại sự công công cho thần tượng, đã kêu gọi tên "yêu râu xanh" năm xưa ra tạ tội với Lam Khiết Anh - Ảnh: On.cc

Buổi tưởng niệm được bắt đầu vào lúc 20h, nhưng từ sớm đã có nhiều vòng hoa của bạn bè nghệ sĩ, và giới hâm mộ tại Hong Kong, Trung Quốc… gửi đến nhà thờ để viếng Lam Khiết Anh.

Ngoài gia quyến là Lam Khiết Khanh - chị gái Lam Khiết Anh còn có các bạn bè nghệ sĩ cùng thời giữa thập niên 1980, từng đóng chung phim với Lam Khiết Anh đến viếng như Trương Vệ Kiện, Đặng Tụy Văn, Bành Gia Lệ, Thiệu Trọng Hành, Đào Đại Vũ, Lý Lệ Trân…

Kêu gọi kẻ hiếp dâm tạ tội với ngọc nữ Lam Khiết Anh - Ảnh 2.

Trương Vệ Kiện đến viếng Lam Khiết Anh - Ảnh: On.cc

Kêu gọi kẻ hiếp dâm tạ tội với ngọc nữ Lam Khiết Anh - Ảnh 3.

Các bạn diễn trong phim Đại thời đại như Thiệu Trọng Hành, Đào Đại Vũ, Lý Lệ Trân… đã đến tham dự buổi tưởng niệm Lam Khiết Anh - Ảnh: On.cc

Ngoài ra, còn có những vòng hoa được một số nghệ sĩ tên tuổi gửi đến viếng, như Trương Mạn Ngọc, vợ chồng Lưu Thanh Vân và Quách Ái Minh, Quách Chính Hồng…

Kêu gọi kẻ hiếp dâm tạ tội với ngọc nữ Lam Khiết Anh - Ảnh 4.

Vòng hoa của bạn bè nghệ sĩ gửi đến viếng Lam Khiết Anh, trong đó có lãng hoa của Trương Mạn Ngọc - Ảnh: On.cc

Bên ngoài nhà thờ Stanne, một số khán giả hâm mộ đã có mặt từ sớm để tham dự buổi tưởng niệm Lam Khiết Anh, trong số fan có một người đàn ông đến từ Trung Quốc, anh đã mang theo nhiều hình ảnh của thần tượng và kéo ra tấm biển được ghi: "Lão đại ra tạ tội", nhưng anh từ chối tiết lộ nhân vật "Lão đại" là ai? Anh chỉ nói: "Mọi người đều đã quá rõ rồi!".

Sau đó, còn có thêm một số fan hâm mộ tham gia kêu gọi đòi lại công bằng cho Lam Khiết Anh với những lời kêu gọi như "Bị tâm thần, không công bằng, cần chân tướng", "Xinh đẹp là cái tội ư? Xinh đẹp thì bị cưỡng hiếp sao? "Lão đại", hãy đến cưỡng hiếp người không đẹp như tôi"…

Kêu gọi kẻ hiếp dâm tạ tội với ngọc nữ Lam Khiết Anh - Ảnh 5.

Khán giả hâm mộ giăng bảng chữ có nội dung kêu gọi đòi lại công bằng cho Lam Khiết Anh - Ảnh: On.cc

Một nữ khán giả họ Vương đến từ Thâm Quyến đã có mặt tại buổi tưởng niệm cho biết, chị vừa xem trong bộ phim Đại thời đại, khi nghe tin Lam Khiết Anh chết bất đắc kỳ tử đã vô cùng đau lòng.

Buổi tưởng niệm Lam Khiết Anh do linh mục Trần Chí Minh thực hiện nghi lễ, ông cho biết cách đây 5 năm ông đã từng rửa tội và đặt tên Thánh cho cô là Maria.

Kêu gọi kẻ hiếp dâm tạ tội với ngọc nữ Lam Khiết Anh - Ảnh 6.

Những bó hoa của khán giả hâm mộ được đặt tại nhà thờ để tưởng niệm Lam Khiết Anh - Ảnh: On.cc

Gia quyến Lam Khiết Anh từ chồi sự giúp đỡ của Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong

Trước khi diễn ra buổi tưởng niệm, bà Lam Khiết Khanh - chị gái của Lam Khiết Anh cho biết, sinh thời em gái đã trải qua cuộc sống bình dị và gặp nhiều khó khăn, vì thế bà tôn trọng cách sống của người đã khuất, tang lễ được tổ chức đơn giản, sẽ không nhận sự giúp đỡ của Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong, đồng thời toàn bộ chấp điếu sẽ được dùng cho mục đích từ thiện.

Kêu gọi kẻ hiếp dâm tạ tội với ngọc nữ Lam Khiết Anh - Ảnh 7.

Lam Khiết Khanh - chị gái của Lam Khiết Anh - Ảnh: On.cc

Sau buổi tưởng niệm này, gia quyến sẽ không tổ chức thêm bất cứ nghi thức nào khác cho Lam Khiết Anh, di thể của cô sẽ được hỏa táng và tro cốt sẽ được đặt tại nhà thờ.

TVB phát sóng 3 bộ phim tưởng niệm Lam Khiết Anh

Sự ra đi của Lam Khiết Anh đã khiến giới hâm mộ và bạn bè nghệ sĩ trong làng giải trí Hong Kong bày tỏ sự thương tiếc, để tượng niệm "Người đẹp Ngũ Đài sơn", TVB đã quyết định phát sóng lại 3 bộ phim tiêu biểu của cô.

Lam Khiết Anh đã gắn bó với màn ảnh nhỏ TVB trong 10 năm (1984-1994), tổng cộng có 26 bộ phim "dằn túi", TVB đã chọn ra 3 bộ phim có vai diễn tiêu biểu của Lam Khiết Anh để tưởng niệm nữ nghệ sĩ quá cố.

Kêu gọi kẻ hiếp dâm tạ tội với ngọc nữ Lam Khiết Anh - Ảnh 8.

TVB phát sóng lại 3 bộ phim có vai diễn tiêu biểu để tưởng niệm Lam Khiết Anh - Ảnh: Minh báo

Cụ thể là ngày 10-11, vào lúc 1h20, TVB cho phát sóng bộ phim Nghê hồng tỷ muội hoa do Lam Khiết Anh, Lương Nghệ Linh, Ngô Đại Dung và Liễu Ảnh Hồng đóng chính.

Ngày 11-11, vào lúc 1h55, sẽ phát sóng phim Tình nguy dạ hợp hoa do Lam Khiết Anh, Lâm Kỳ Hân và Tăng Vỹ Quyền đóng chính.

Ngày 11-11, vào lúc 12h05, sẽ phát sóng bộ phim Nghĩa bất dung tình do Huỳnh Nhật Hoa, Ôn Triệu Luân, Lưu Gia Linh, Châu Hải Mỹ… đóng chính.

Trong phim Nghĩa bất dung tình, tuy Lam Khiết Anh chỉ tham gia diễn xuất với tư cách khách mời trong ba tập đầu, nhưng vai bà mẹ trẻ của hai đứa con thơ là vai diễn mang tính đột phá, đã giúp Lam Khiết Anh khẳng định khả năng diễn xuất trên màn ảnh TVB.

Trailer Lam Khiết Anh trong phim Nghĩa bất dung tình

"Ngọc nữ" Hong Kong Lam Khiết Anh chết bất đắc kỳ tử ở tuổi 55 'Ngọc nữ' Hong Kong Lam Khiết Anh chết bất đắc kỳ tử ở tuổi 55

TTO - Rạng sáng 3-11, nữ diễn viên Lam Khiết Anh được phát hiện chết bất đắc kỳ tử ở căn hộ Ma Hang, hưởng dương 55 tuổi, hiện đang được cảnh sát khám nghiệm tử thi.

THỤC NGHI tổng hợp
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận