Nữ bệnh nhân cầu cứu công an vì bị phòng khám giữ không cho về

25/12/2019 21:58 GMT+7

TTO - Sau khi được nhân viên người Trung Quốc làm thủ thuật phá thai, nữ bệnh nhân nhiều lần xin về lấy tiền trả nhưng không được nên gọi điện nhờ công an đến giải cứu.

Nữ bệnh nhân cầu cứu công an vì bị phòng khám giữ không cho về - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động của Phòng khám đa khoa H.P. - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 25-12, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa "giải cứu" một phụ nữ nghi bị giữ trong một phòng khám đa khoa trên địa bàn.

Trước đó, chiều 24-12, Công an Đồng Nai nhận được điện thoại "cầu cứu" của chị N.T.T. (ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) vì bị nhân viên Phòng khám đa khoa H.P. (phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) giữ không cho về.

Theo trình bày của chị T., 9h sáng 24-12 chị đến Phòng khám đa khoa H.P. khám và được chẩn đoán mang thai 5 tuần. Sau khi nghe tư vấn, chị T. đồng ý hút thai với giá 2 triệu đồng.

Quá trình làm thủ thuật hút thai, chị T. liên tục kêu đau. Thấy vậy, nhân viên phòng khám tư vấn chị T. sử dụng gói dịch vụ cao hơn để không đau và an toàn hơn. Do đau và lo sợ, chị T. đồng ý, ký cam kết gói dịch vụ này. Đến 13h, chị T. được thông báo chi phí điều trị hơn 19 triệu đồng.

Sau khi làm thủ thuật, chị T. xin về và gọi điện nhờ người nhà chuyển khoản trả tiền cho phòng khám nhưng bất thành. Chị T. xin về để lấy tiền thì nhân viên phòng khám nói chị phải nằm lại truyền dịch, chờ người nhà chuyển tiền sẽ giải quyết cho về. Sau nhiều lần xin về không được, chị T. điện báo công an đến "giải cứu".

Nhận được tin báo, Công an Đồng Nai phối hợp Thanh tra Sở Y tế đến phòng khám này làm việc. Thời điểm kiểm tra, tại cơ sở có hơn 10 người đang làm việc. Trong đó, nhân viên Cao Thị Kim Phụng và bà Li Ke Li (người Trung Quốc) thừa nhận tư vấn và làm thủ thuật phá thai cho chị T..

Bước đầu xác định phòng khám có giấy phép khám, chữa bệnh do Sở Y tế Đồng Nai cấp. Tuy nhiên, bà Phụng không xuất trình được giấy phép chuyên môn, không có tên trong danh sách nhân sự mà phòng khám đăng ký với Sở Y tế Đồng Nai. Do đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc, tạm giữ 1 sổ khám bệnh và 2 toa thuốc của bệnh nhân để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 2-1, cơ sở này (đã đổi tên) cũng từng bị Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai xử phạt hành chính về hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Tước giấy phép 4,5 tháng phòng khám đa khoa Tân Mỹ Tước giấy phép 4,5 tháng phòng khám đa khoa Tân Mỹ

TTO - Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM ngày 29-10 cho biết vừa xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH phòng khám đa khoa Tân Mỹ (P.Tân Phú, Q.7) do vi phạm đến 5 khoản.

A.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận