15/09/2023 17:25 GMT+7

Nữ bệnh nhân 16 tuổi tố bị sàm sỡ ở Bệnh viện Việt Đức: đã mời công an xác minh

Chiều 15-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bệnh viện Việt Đức cho hay sau khi tiếp nhận thông tin phản ảnh từ phụ huynh của bệnh nhân 16 tuổi bị nhân viên phòng chụp X-quang có hành vi sàm sỡ, bệnh viện đã mời công an địa phương làm việc.

Người nhà bệnh nhân 16 tuổi tố bị sàm sỡ khi chụp X-quang tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh cắt từ video

Người nhà bệnh nhân 16 tuổi tố bị sàm sỡ khi chụp X-quang tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh cắt từ video

Cụ thể, ngày 15-9 trên mạng xã hội lan truyền thông tin nữ bệnh nhân 16 tuổi bị một nhân viên phòng chụp X-quang tại Bệnh viện Việt Đức có hành vi quấy rối, chạm vào vùng kín.

Mời công an xác minh vụ nữ bệnh nhân tố bị sàm sỡ ở Bệnh viện Việt Đức

Theo người nhà bệnh nhân chia sẻ, ngày 9-9 bệnh nhân bị tai nạn giao thông và được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức. Người nhà cho rằng vào khoảng 1h30, trong lúc chụp X-quang, nhân viên tại đây đã có hành vi sàm sỡ, chạm vào vùng kín của bệnh nhân.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ảnh từ người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Việt Đức đã mời công an địa phương xác minh vụ việc, đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin ca trực, những người liên quan đến vụ việc. Hiện bệnh viện cũng đang theo dõi chờ xác minh từ cơ quan chức năng.

Đại diện bệnh viện cho hay người bị người nhà bệnh nhân tố cáo không phải là nhân viên của bệnh viện mà là sinh viên thực tập, trú tại tỉnh Tuyên Quang.

"Vụ việc xảy ra từ ngày 9-9, sau khi có thông tin phản ảnh của người nhà, nhân viên này do quá hoang mang nên đã viết bản tường trình sau đó về quê tại Tuyên Quang. Chúng tôi đã liên lạc yêu cầu bạn này xuống Hà Nội để làm việc với cơ quan chức năng", vị này thông tin.

Đại diện bệnh viện cũng thông tin, sinh viên thực tập trực tại phòng chụp X-quang có nhiệm vụ tiếp nhận giấy tờ, đặt bệnh nhân, chuẩn bị tư thế chụp cho bệnh nhân. Nhân viên kỹ thuật của bệnh viện có nhiệm vụ chụp chiếu.

Trao đổi với báo chí, ông Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết đã yêu cầu Bệnh viện Việt Đức làm rõ sự việc và có báo cáo. "Nếu có sai phạm, bệnh viện cần xử lý nghiêm", ông Khuê nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc, Công an phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm cũng cho biết đơn vị đã nhận được đề nghị vào cuộc xác minh vụ việc từ phía bệnh viện.

Bộ Y tế đề nghị làm rõ phản ảnh bệnh nhân bị sàm sỡ

Chiều 15-9, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có văn bản đề nghị Bệnh viện Việt Đức xác minh thông tin về phản ảnh của nữ bệnh nhân 16 tuổi tố bị sàm sỡ.

Cục Quản lý khám chữa bệnh cho hay trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải nội dung phản ánh thông tin về hiện tượng nhân viên khoa chẩn đoán hình ảnh bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi vào ngày 9-9.

Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị giám đốc Bệnh viện Việt Đức khẩn trương chỉ đạo làm rõ nội dung phản ánh trên; xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể (nếu có vi phạm). Đồng thời, cục đề nghị bệnh viện báo cáo đầy đủ, nghiêm túc về quy định "Người bệnh được tôn trọng quyền riêng tư".

Bệnh viện rà soát thực hiện người bệnh khi tiến hành siêu âm sản phụ khoa, thăm khám bộ phận sinh dục… được cung cấp khăn để che chắn cơ thể (hoặc áo choàng, váy choàng được thiết kế riêng), bảo đảm kín đáo cho người bệnh.

Bệnh viện có trách nhiệm công khai kết quả xác minh trên phương tiện thông tin đại chúng; có văn bản trả lời trực tiếp người nhà người bệnh và báo cáo nhanh kết quả về cục trước ngày 20-9.

Đình chỉ phòng khám có bác sĩ bị tố “sàm sỡ” bệnh nhânĐình chỉ phòng khám có bác sĩ bị tố “sàm sỡ” bệnh nhân

TTO - Qua kiểm tra, phát hiện phòng khám B.S.L. (P.Long Bình Tân, TP Biên Hòa) chỉ được phép khám, chữa bệnh nội khoa nhưng lại khám về sản phụ khoa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên