Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Nữ ảo thuật gia dùng 'phép thuật' bảo vệ môi trường

10/06/2022 15:29 GMT+7

TTO - Megan Swann, nữ ảo thuật gia 30 tuổi người Anh, đã và đang sử dụng các mánh khóe "phép thuật" của mình nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về biến đổi khí hậu và môi trường.

Nữ ảo thuật gia dùng phép thuật bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Megan Swann, nữ ảo thuật gia dùng các mánh khóe "phép thuật" để bảo vệ môi trường - Ảnh: REUTERS

Theo trang web của Megan Swann, tình yêu với môi trường và đam mê ảo thuật đã thúc đẩy cô dùng tài năng đặc biệt của mình để truyền đi những thông điệp ý nghĩa về môi trường.

Swann chia sẻ: "Ảo thuật chính là phương pháp tốt nhất để truyền đi thông điệp vì nó có thể thu hút sự chú ý của tất cả mọi người".

Nữ ảo thuật gia cho biết cô nhận ra giáo dục về môi trường là cực kỳ quan trọng bởi thế giới tự nhiên đang đối mặt với những vấn đề to lớn do con người gây nên.

Cho tới nay, nhiều biện pháp bảo vệ môi trường đã được đưa ra, song vẫn chưa cho thấy nhiều hiệu quả bởi thiếu đi sự hành động từ mỗi cá nhân, Swann nói.

Chính điều này đã thôi thúc cô kể những câu chuyện về môi trường thông qua kết hợp những "phép thuật" đã học được, theo Hãng tin Reuters

Trên thực tế, trong các tiết mục biểu diễn của Swann tại trường học, nữ ảo thuật gia đã truyền đi những thông điệp rất hữu ích về các vấn đề như biến đổi khí hậu, ô nhiễm đại dương, sự tuyệt chủng, nạn phá rừng và quan trọng là cách mọi người có thể chung tay để ngăn chặn các vấn đề kể trên xảy ra.

Trang web của Swann cho biết, màn ảo thuật của cô được thiết kế để truyền cảm hứng cho trẻ em, khuyến khích các bé quan tâm đến môi trường với thông điệp "một hành động nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn".

Ở tuổi 30, nữ ảo thuật gia Megan Swann đang đóng vai trò là chủ tịch của tổ chức The Magic Circle, tổ chức của các ảo thuật gia Anh. Cô và tổ chức của mình hiện vẫn đang tiếp tục sử dụng "phép thuật" để truyền đi những thông điệp đầy ý nghĩa về môi trường.

Ảo thuật gia Nguyễn Việt Duy: Gương mặt Ảo thuật gia Nguyễn Việt Duy: Gương mặt 'hot' của các game show

TTO - Tình cờ đến với ảo thuật nhưng với đam mê và sự kiên trì, Nguyễn Việt Duy đã ghi tên mình ở lĩnh vực đòi hỏi sự tìm tòi riêng trong bối cảnh còn khá thiếu chuyên nghiệp ở VN.

HOÀI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận