10/10/2022 21:30 GMT+7

NSHPETRO cam kết duy trì bán xăng dầu giúp nông dân sản xuất nông nghiệp

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Dù NSHPETRO đang gặp khó khăn do mua hàng giá cao bán giá thấp, nhưng công ty không để thiếu hụt xăng dầu trong hệ thống phân phối, nhằm đảm bảo ổn định lượng xăng dầu để phục vụ cho nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long.

NSHPETRO cam kết duy trì bán xăng dầu giúp nông dân sản xuất nông nghiệp - Ảnh 1.

Chiều 10-10, nhiều người dân đến đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Phúc Toàn ở xã Bình Long, huyện Châu Phú, An Giang do NSHPETRO cung cấp - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 10-10, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết ông Phan Văn Quang - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu (NSHPETRO) - đã có báo cáo gửi liên bộ Tài chính, Công Thương và UBND tỉnh Hậu Giang về tình hình xăng dầu khan hiếm thời gian qua.

Theo đó, dù NSHPETRO đang gặp khó khăn trong tình trạng mua hàng giá cao bán giá thấp nhưng công ty không để thiếu hụt xăng dầu trong hệ thống phân phối, đồng thời cũng hỗ trợ các thương nhân nhằm đảm bảo ổn định lượng xăng dầu để phục vụ cho nông nghiệp tại khu vực ĐBSCL.

"Tổng cộng lượng hàng NSHPETRO đã cung cấp ra thị trường trong quý 3 là xăng RON 95 trên 37 triệu lít; xăng RON 92 trên 3,3 triệu lít; dầu DO là trên 25,4 triệu lít. Trong quý 4 này, NSHPETRO sẽ nhập khẩu theo đúng hạn mức tối thiểu mà Bộ Công Thương giao và đảm bảo đủ lượng hàng trong hệ thống phân phối", văn bản nêu.

Trong diễn biến khác, cuối ngày 10-10, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp cho biết trong ngày không có phát sinh cửa hàng tạm ngưng bán hàng, chỉ có 24 cửa hàng thuộc hệ thống Công ty cổ phần Nhiên liệu Đồng Tháp hết xăng nhưng vẫn còn mở cửa hoạt động bán dầu. Hiện tại, thương nhân cung cấp xăng dầu đang vận chuyển hàng đến hệ thống.

NSHPETRO cam kết duy trì bán xăng dầu giúp nông dân sản xuất nông nghiệp - Ảnh 2.

Trong khi đó, nhiều cây xăng ven quốc lộ 91, đoạn thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, An Giang lại treo bảng hết xăng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Xăng dầu miền Tây: Đóng cửa, khép hờ và… ‘bán chia sẻ’ Xăng dầu miền Tây: Đóng cửa, khép hờ và… ‘bán chia sẻ’

TTO - Ngày 9-10, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trên tuyến quốc lộ 91, đoạn phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, An Giang khoảng 2km nhưng đã có 3 cây xăng đóng cửa treo bảng hết xăng. Người dân nháo nhào chạy khắp nơi tìm chỗ đổ xăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận