Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Nóng như đổ lửa, cảnh sát yêu cầu tội phạm ‘hoãn’ phạm tội

21/07/2019 14:32 GMT+7

TTO - Cảnh sát ở thành phố Braintree, bang Massachusetts kêu gọi tội phạm tạm thời ngưng các hoạt động phạm pháp, ít nhất là cho đến đầu tuần sau vì thời tiết đang quá nóng.

Nóng như đổ lửa, cảnh sát yêu cầu tội phạm ‘hoãn’ phạm tội - Ảnh 1.

Mỹ đang trải qua đợt nắng nóng lên đến hơn 40 độ C ở nhiều nơi - Ảnh: REUTERS

"Vì trời đang quá nóng, chúng tôi yêu cầu ai đó có ý định phạm tội nên dời các hoạt động phạm tội sang thứ hai. Phạm tội trong thời tiết này là vô cùng nguy hiểm. Hãy ở nhà, xem Stranger Things mùa 3, chơi với trò Faceapp trên điện thoại đi hay tập karate trong tầng hầm. Chúng ta sẽ gặp lại vào thứ hai khi trời đã bớt nóng", Sở Cảnh sát Braintree viết đầy hài hước trên Facebook.

Nóng như đổ lửa, cảnh sát yêu cầu tội phạm ‘hoãn’ phạm tội - Ảnh 2.

Bài đăng của Sở Cảnh sát Braintree - Ảnh: Facebook

Trong khi đó Đài CNN của Mỹ ví von thời tiết nóng như hun mấy ngày nay ở Mỹ cũng chính là một loại tội phạm. 

Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) của Mỹ cho biết đợt nắng nóng gay gắt đang quét qua nhiều nơi ở Mỹ, ảnh hưởng đến hơn 150 triệu dân Mỹ trong ngày 20-7, bao gồm cả miền đông bang Massachusetts.

NWS cảnh báo nhiệt độ đỉnh điểm ngoài trời ở nhiều nơi có thể lên đến 43 - 46 độ C. Mức nhiệt này có thể nhanh chóng gây sốc nhiệt hoặc đột quỵ dẫn đến tử vong nếu không có biện pháp phòng ngừa. Do đó, theo Sở Cảnh sát Braintree, thời tiết như vậy là quá nóng để phạm tội.

Theo Hội Chữ thập đỏ, cách tốt nhất để tránh bị đột quỵ và mất nước do nóng quá mức là uống nhiều nước và không ra ngoài đường. Nếu buộc phải ra ngoài thì nên ở dưới bóng râm và mang theo nhiều nước.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận