Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Nơi lưu trú của đội tuyển Việt Nam có ca COVID-19, thầy trò HLV Park Hang Seo lo lắng

06/11/2021 14:28 GMT+7

TTO - Ngày 6-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết có 8 ca F0 tại tòa nhà văn phòng Charmvit và khách sạn Grand Plaza. Điều đáng nói, khách sạn Grand Plaza là nơi lưu trú của đội tuyển Việt Nam hiện nay.

Nơi lưu trú của đội tuyển Việt Nam có ca COVID-19, thầy trò HLV Park Hang Seo lo lắng - Ảnh 1.

Khách sạn Grand Plaza là nơi lưu trú của thầy trò HLV Park Hang Seo hiện nay - Ảnh: HỮU TẤN

Thông báo của CDC Hà Nội trưa 6-11 cho biết, hai tòa nhà Charmvit và khách sạn Grand Plaza số 117 Trần Duy Hưng được xác định có 8 ca F0. CDC Hà Nội thông báo tìm người trong thời gian từ ngày 28-10 đến 6-11 đến và làm việc tại hai tòa nhà này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết hiện nay quận đang  tổng hợp những trường hợp từng đến tòa nhà Charmvit và khách sạn Grand Plaza để xét nghiệm toàn bộ. 

"Qua tổng hợp, chúng tôi xác định có khoảng 3.000 người từng tới 2 tòa nhà trên. Ngành y tế quận sẽ lấy mẫu xét nghiệm tất cả những trường hợp trên", vị lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy nói.

Khách sạn Grand Plaza là nơi lưu trú của đội tuyển Việt Nam suốt nhiều tháng nay. Đây cũng sẽ là nơi ở của các thành viên đội tuyển Nhật Bản, quan chức Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đến làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản vào ngày 11-11 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 6-11, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết: "Thời gian qua, đội tuyển Việt Nam lưu trú tại khách sạn Grand Plaza và thực hiện nghiêm quy trình "bong bóng" khép kín để đảm bảo an toàn. Hôm nay CDC Hà Nội cho biết có một nhân viên tại khách sạn Grand Plaza là F0 và cơ quan chức năng đang kiểm tra những người tiếp xúc với F0.

Đội tuyển Việt Nam hiện nay đang có mặt tại khách sạn Grand Plaza và sẽ tuân thủ theo các yêu cầu kiểm tra, xét nghiệm của cơ quan chức năng. Ngoài ra, theo định kỳ VFF cũng vẫn xét nghiệm COVID-19 cho các thành viên đội tuyển. Theo quy định của AFC, nếu cầu thủ là F1 nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính thì vẫn được ra sân thi đấu bình thường".

Nơi lưu trú của đội tuyển Việt Nam có ca COVID-19, thầy trò HLV Park Hang Seo lo lắng - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục ở tại Grand Plaza và thực hiện các yêu cầu về xét nghiệm COVID-19 của CDC Hà Nội - Ảnh: HỮU TẤN

Hôm nay 6-11, các thành viên đầu tiên của đội tuyển Nhật Bản cũng sẽ có mặt tại Hà Nội và lưu trú tại khách sạn Grand Plaza. VFF cho biết chưa có kế hoạch về việc thay đổi địa điểm lưu trú của đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Nhật Bản, trọng tài, quan chức AFC đến Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu vào ngày 11-11 tới. 

Hiện VFF tiếp tục theo dõi thông tin từ cơ quan phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội để thông báo đội tuyển Việt Nam thực hiện nghiêm túc. 

Khán giả đến sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam được xét nghiệm COVID-19 với giá 100.000 đồng Khán giả đến sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam được xét nghiệm COVID-19 với giá 100.000 đồng

TTO - Ngày 5-11, VFF cho biết sẽ hỗ trợ xét nghiệm nhanh COVID-19 cho khán giả vào sân Mỹ Đình xem hai trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản, Saudi Arabia tại vòng loại World Cup 2022, với giá 100.000 đồng/test/người.

KHƯƠNG XUÂN - PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận