Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm '10 năm của Thúy'

26/11/2017 22:09 GMT+7

TTO - Hàng trăm phụ huynh và bệnh nhi ung thư đã có cuộc hội ngộ xúc động tại sân khấu của chương trình kỉ niệm 10 năm "Viết tiếp ước mơ của Thúy" tại Nhà thiếu nhi TP.HCM tối 26-11.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Hoa hướng dương lần thứ 10 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM và Hà Nội tổ chức.

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Lan - đại diện nhãn hàng Jex Max (Eco) - trao bảng tượng trưng 1 tỷ đồng cho chương trình "Ước mơ của Thúy", trong đó có 50 suất học bổng trị giá 250 triệu đồng, 15 chân giả tặng bệnh nhi ung thư xương trị giá 150 triệu đồng, 100 triệu đồng thực nguyện ước nguyện cho bệnh nhi, và 500 triệu đồng thông qua hoạt động Chạy bộ vì bệnh nhi ung thư sáng 25-11 tại Đầm Sen - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong đêm kỷ niệm 10 năm Viết tiếp Ước mơ của Thúy, nhiều người đã xúc động khi xem đoạn video ngắn điểm lại chặng đường mà chương trình đã đi qua trong suốt hành trình 10 năm. 

Chuỗi ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư của công dân trẻ TP.HCM, "đóa hướng dương" tràn đầy khát vọng sống Lê Thanh Thúy và những nghĩa cử cao đẹp cô được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ đã khơi nguồn để ra đời chương trình ý nghĩa mang tên Ước mơ của Thúy.

Tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, khẳng định số tiền hơn 20 tỉ đồng mà chương trình đã dành cho các bệnh nhi trong 10 năm qua chưa thực sự đủ hỗ trợ, bù đắp cho các bệnh nhi về mặt vật chất, nhưng đó là tấm lòng và sự chung tay của báo Tuổi Trẻ, cộng đồng xã hội đối với các bệnh nhi ung thư. 

Theo ông Trung, chương trình mong muốn truyền đi thông điệp không chỉ chia sẻ mà còn giúp các bệnh nhi ung thư vượt qua căn bệnh, biến ước mơ ngăn chặn, chữa trị được ung thư trở thành sự thật, để các em nhỏ của chúng ta được học hành, vui chơi như bao bạn bè đồng trang lứa. 

Chương trình Ước mơ của Thúy như là một chiến dịch truyền thông mà qua đó báo Tuổi Trẻ chia sẻ, đồng hành cùng các bệnh nhi ung thư, giúp các em vượt qua được nỗi đau của bệnh tật.

Nhà báo Lê Xuân Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 3.

Hoạ sĩ Trí Đức vẽ tranh cát thể hiện mơ ước tiếp bước của công dân trẻ TP.HCM - "đóa hướng dương" Lê Thanh Thúy bị bệnh ung thư xương, nhưng đau đáu nỗi niềm chăm sóc cho các bệnh nhân ung thư khác - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chú hề Sido - gương mặt quen thuộc trong tất cả chương trình Ước mơ của Thúy cũng có mặt trong lễ kỉ niệm. Nói về cơ duyên vào vai anh hề thân thiện, vui tính, luôn đồng hành cùng các bệnh nhi, "chú hề" kể về kỷ niệm gặp Lê Thanh Thúy trên giường bệnh, nhìn thấy sự lạc quan và niềm tin của cô đã khiến anh nguyện chia sẻ cùng các bệnh nhi ung thư, giúp Thúy viết tiếp ước mơ còn dang dở.

Đêm kỉ niệm cũng chia sẻ các đoạn phim ghi lại ước mơ của các bệnh nhi trên giường bệnh. Đó là những mong ước rất giản đơn nhưng không phải em nào cũng có cơ may thực hiện, như mong mau hết bệnh để được về nhà, được đi học, gặp lại bạn bè, thầy cô.

Với mỗi đóa mỗi hoa hướng dương tham gia chiến dịch "Tôi đồng hành, bạn đồng hành" trên Facebook, nhãn hàng JEX Max – Công ty CP dược phẩm ECO ủng hộ 30.000 đồng để cùng chung tay thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi.

Tổng kết chương trình, đã có gần 3.500 hình ảnh hoa hướng dương được gửi về chương trình, tương ứng với số tiền 100 triệu đồng

Cô Đinh Thị Kim Phấn, cô giáo đã đồng hành cùng lớp học cho các bệnh nhi ung thư suốt 9 năm liền, cho biết thời gian được gần các bé, được lắng nghe những tâm sự vui, buồn của bọn trẻ là kỷ niệm quý giá nhất mà cô không bao giờ quên được.

"Đó là những chia sẻ rất ngây ngô, dễ thương. Có nhiều bé về khoe Cô ơi hôm nay lấy máu con hết khóc, lấy tủy hết đau rồi", cô Phấn nhớ lại.

Cũng trong chương trình, 86 bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở lại trường đã được nhận các suất học bổng (trị giá 5 triệu đồng/suất). Trước đó, chương trình cũng đã trao 51 suất cho các bệnh nhi phía Bắc, 21 suất cho bệnh nhi miền Trung. 

158 bệnh nhi khắp cả nước được nhận học bổng Ước mơ của Thúy năm nay với tổng số tiền 790 triệu đồng. Dịp này, cũng tặng quà cho khoảng 1.000 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại các bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế và Hà Nội trị giá 400.000 đồng/phần.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực trong hành trình 10 năm đồng hành cùng chương trình Ước mơ của Thúy, trong đó có báo Tuổi Trẻ, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM và Bệnh viện Truyền máu huyết học.

Trong số 264 ước nguyện của các bệnh nhi ung thư trong chương trình Ước mơ của Thúy năm nay, có 148 điều đã trở thành hiện thực và 116 điều ước khác vẫn còn chờ các mạnh thường quân chung tay thực hiện.

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 5.

Em Thanh Thủy (6 tuổi) cầm điện thoại quay các tiết mục văn nghệ khi tham dự đêm kỷ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 6.

Bà Trần Thiện Ngân Hà (bìa phải) trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ học bổng Ước mơ của Thúy - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TTO - Bệnh nhi Anh Thư hát bài Em ước mong sao - Video: NGỌC HIỂN

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 8.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và nhóm ABC Kid trình diễn ca khúc "Cuộc sống tươi đẹp" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 9.

Màn biểu diễn của bé Anh Thư (7 tuổi, đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu) và CLB Guitar Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 10.

Các em nhỏ nhận học bổng từ ông Nguyễn Ngọc Phong - phó ban Dân vận Thành uỷ TP.HCM... - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 11.

Anh Nguyễn Việt Quế Sơn - phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM... - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 12.

Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Xuân Trung... - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 13.

Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 14.

Bé Nhã Vân (11 tuổi, đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu) lên sân khấu nhận học bổng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 15.

Các em nhỏ cầm ngọn nến mong ước những điều ước cho mình và các bạn mau khỏi bệnh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 16. Cuối tuần ý nghĩa với sự kiện 10 năm 'Ước mơ của Thúy'

TTO - Chạy bộ gây quỹ giúp bệnh nhi ung thư sáng 25-11 tại công viên Đầm Sen (TP.HCM) và tham gia hiến máu, mua tranh ủng hộ chương trình Ngày hội hoa hướng dương ngày 26-11 là những hoạt động ý nghĩa với bạn trẻ cuối tuần này.

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 16.

Em Nhã Vân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 tươi cười khi tham dự đêm kỷ niệm 10 viết tiếp Ước mơ của Thúy tối 26-11 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nối dài những ước mơ trong đêm kỉ niệm 10 năm của Thúy - Ảnh 18.

Ông Đào Chính - phó chánh văn phòng Bộ Y tế - trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể - Ảnh: QUANG ĐỊNH

BÌNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận