Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội

26/11/2017 08:31 GMT+7

TTO - Ngay từ sáng sớm 26-11, khuôn viên Nhà thiếu nhi TP.HCM ở Q.3 đã nhộn nhịp với các hoạt động trong ngày hội Vì bệnh nhi ung thư. Từ Hà Nội cũng đã thấy những hình ảnh xúc động đầu tiên.

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 1.

Một bạn trẻ chụp ảnh cùng logo kỷ niệm 10 năm chương trình "Ước mơ của Thúy" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 2.

Bà mẹ chỉnh lại chiếc áo ấm cho con - một bệnh nhi ung thư. Nhiệt độ ngoài trời Hà Nội sáng nay khoảng 15 độ C - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thả bóng bay mang theo ước nguyện của các bệnh nhi ung thư tại TP.HCM - Video: NGỌC HIỂN

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 4.

Trên mỗi bông hoa hướng dương ở điểm hội tại TP.HCM đều có lời chúc tốt đẹp gửi đến các bệnh nhi - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại khu vực hiến máu, chỉ trong vòng một tiếng, gần 40 người đến đăng ký. Sau khi điền thông tin cá nhân, người hiến máu sẽ được hướng dẫn đo huyết áp và khám sức khỏe. Dù đã gần 60 tuổi, cô Tuyết Mai (quận 8) không ngại đường xa, một mình đến tham gia. Tính đến nay, cô Mai đã có 16 lần tình nguyện hiến máu. 

Nói về Ước mơ của Thúy, cô Mai cho biết đây là chương trình rất ý nghĩa, trong đó cộng đồng cùng chung tay góp phần xoa dịu nỗi đau của các bệnh nhân ung thư, đặc biệt là trẻ em. 

Tôi nghĩ bằng sức mình, mỗi người nên đóng góp một chút để san sẻ cho người kém may mắn. Hãy cho đi để giúp xã hội ngày một hơn.

Cô Tuyết Mai

Trong khi đó, tại các quầy hàng trong phiên chợ Hoa Hướng Dương, tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học trong địa bàn TP.HCM cũng tất tả chuẩn bị các mặt hàng để bày bán nhằm góp quỹ cho chương trình Ước mơ của Thúy. Các sản phẩm bày bán đa dạng từ đồ ăn, nước uống đến áo, đầm, sách, thiệp chúc, trang sức... với giá dao động từ 10.000 đến 200.000 đồng.

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 6.

Chị Đoan Khanh (50 tuổi) tham gia hiến máu tại ngày hội Ước mơ của Thúy - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 7.

Cô Tuyết Mai (54 tuổi), lần thứ 16 tham gia hiến máu, lần đầu tiên cho chương trình "Ước mơ của Thúy" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 8.

Đông đảo các bạn trẻ tham gia hiến máu sáng 26-11 tại ngày hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 9.

Các bạn trẻ hăng hái đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội - ẢNH: QUANG ĐỊNH

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 10.

Bé Trần Thị Thanh Thùy ủng hộ 10 triệu đồng cho chương trình. Đây là số tiền bé Thùy tích góp được sau nhiều năm tham gia biểu diễn văn nghệ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 11.

Niềm vui của bé Lê Nguyễn Gia Bảo 7 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung Ương khi đến với Ngày hội Hoa hướng dương tại Hà Nội sáng 26-11 - Ảnh; NGUYỄN KHÁNH

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 12.

Các bạn trẻ mua hoa hướng dương, góp phần vào quỹ ủng hộ bệnh nhi ung thư - ẢNH: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Tại Hà Nội, từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên tình nguyện của các trường Học viện Ngân hàng, ĐH Kiến trúc, Học viện Bưu chính viễn thông... khuấy động không khí bằng những màn dân vũ tươi trẻ, những lời ca, tiếng hát.

Trong hàng ghế khán giả, cô Nguyễn Thị Bích Hoàn, mẹ em Lâm Tiến Thăng (14 tuổi, TP Tuyên Quang) bị ung thư máu, bệnh nhi Viện huyết học truyền máu Trung ương, chia sẻ: "Cô đưa em tham gia ngày hội hoa hướng dương lần này là lần đầu tiên. Trước khi đến đây, em đọc nhiều về ngày hội và rất mong đợi, háo hức tham gia. 

Đến nơi, các anh chị sinh viên và ban tổ chức rất nhiệt tình nên em rất vui. Tôi thấy rất xúc động vì tấm lòng của mọi người và tin rằng cộng đồng sẽ luôn chia sẻ, nắm tay nhau như vậy".

Nguyễn Thị Thương (13 tuổi, quê huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) rụt rè dõi ánh mắt nhìn khung cảnh lạ lẫm xung quanh."Em điều trị ở Viện huyết học truyền máu Trung ương 3 năm rồi. Giữa tuần em về học, cuối tuần mẹ lại đưa em lên viện. Vừa nãy bước vào cổng, các anh chị vỗ tay đón em, em thích lắm. Em không sợ bệnh tật đâu, em mạnh mẽ mà" - Thương hồn nhiên nói. Bên dưới tay Thương, phía sau lớp áo mỏng, ống truyền vẫn cắm ở tay, dưới lớp băng mới.

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 13.

Thả bóng bay mang theo lời ước nguyện dành cho bệnh nhi ung thư - Ảnh:QUANG ĐỊNH

Phát biểu tại chương trình diễn ra tại TP.HCM, bà Nguyễn Thị Hương, ủy viên ban thường vụ Thành đoàn, ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ gửi lời tri ân và cảm ơn tấm lòng của các tình nguyện viên, bạn đọc báo Tuổi Trẻ và các phụ huynh, đồng thời kêu gọi mọi người đến các gian hàng của ngày hội, tham gia ủng hộ các bệnh nhi ung thư trên cả ba miền đất nước. 

Trong thời gian tới, báo Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục đón nhận tấm lòng của các mạnh thường quân dành cho các em.

Các bệnh nhi ung thư của lớp học chữ bệnh viện Ung bướu TP.HCM nhảy múa tại ngày hội - Video: NGỌC HIỂN

Tại TP.HCM, chị Nicola Johnson, du khách người Úc đã ghé mua áo ủng hộ chương trình, viết thiệp chúc các bệnh nhi ung thư và cắm những bông hoa hướng dương mang theo lời chúc bình an cho các bé. 

"Tôi từng biết đến bệnh viện Ung bướu và cũng nghe nhiều về hoàn cảnh của những trẻ em bị ung thư, vì vậy hôm nay khi tình cờ biết chương trình Ước mơ của Thúy kỷ niệm 10 năm hành trình, tôi cùng các bạn đã ghé đến tham gia ủng hộ. 

Đây là một chương trình quá tuyệt vời và rất có ý nghĩa. 

Tại Úc, chúng tôi cũng có các chương trình chạy bộ gây quỹ cho trẻ em bị ung thư. Tuy nhiên, tôi nghĩ việc làm chương trình với các tiết mục văn nghệ, hoạt động đa dạng như Ước mơ của Thúy sẽ giúp lôi kéo nhiều người hơn. 

Chúng tôi cũng rất vui khi thấy cộng đồng cùng chung tay hỗ trợ cho trẻ em kém may mắn", chị Nicola chia sẻ.

Phát biểu tại Hà Nội, ông Dương Đức Đà Trang, Phó tổng thư kí báo Tuổi Trẻ, cho biết đến tháng 11-2017, chương trình Ước mơ của Thúy đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 20 tỉ đồng cho các bệnh nhi ung thư. Ông gửi lời tri ân tới các mạnh thường quân, lãnh đạo Bộ Y tế, tình nguyện viên, các bệnh viện... tham gia hoạt động này.

Ông nói: "10 năm trước, xuất phát từ tinh thần, nghị lực và ước mơ của công dân trẻ TPHCM Lê Thanh Thúy, báo Tuổi Trẻ đã xây dựng một chương trình sau mặt báo có tên Ước mơ của Thúy. Chương trình ra đời để chăm sóc các bệnh nhi ung thư, hỗ trợ về tinh thần và một chút ít vật chất cho các em, tặng học bổng cho các em đã điều trị lui bệnh được trở lại trường học.

10 năm đã qua, với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, tại Hà Nội là các nhóm Chắp cánh ước mơ, Niềm tin hy vọng và Nụ cười, Ước mơ của Thúy đã lan tỏa rộng rãi, trở thành người bạn quen thuộc của bệnh nhi ung thư.

Ước mơ của Thúy đã ở bên các cháu trong giờ đọc ở thư viện, tặng sách báo, tặng quần áo ấm khi đông về, tặng đồ chơi dịp 1-6, tặng học bổng, tổ chức sinh nhật.

Cùng các tình nguyện viện, Ước mơ của Thúy đã có mặt bên các cháu trong những phút giây vui tươi và hạnh phúc, ngay trong những ngày ở bệnh viện, giúp xoa dịu bớt nỗi đau đớn cho các cháu".

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 15.

Đại biểu, khách mời cùng các bệnh nhi thả bóng bay tại Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hình ảnh hoạt động tại các gian hàng:

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 16.

Gia đình anh Lâm Đình Thắng cùng vợ và hai con gái (TP.HCM) làm hoa hướng dương gây quĩ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 17.

Các bạn trẻ mua quà lưu niệm ủng hộ chương trình - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 18.

Bé Ái Phương (3 tuổi) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 19.

Khu vực ghi lời ước nguyện của cộng đồng và các bệnh nhi - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 20.

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 21.

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 22.

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 23.

Hướng dương bừng sáng ở Sài Gòn và Hà Nội - Ảnh 24.

Quầy cúc họa mi tại Cung thiếu nhi Hà Nội được dành tặng 100% doanh thu cho quĩ. Ảnh: ĐỨC HIẾU

Đến hết ngày 26-11, mỗi bông hoa hướng dương được đăng trên Facebook của bạn, tag mời 3 người bạn tham gia, cùng hashtag #ngayhoihoahuongduonglan10, #10namuocmocuathuy, nhãn hàng JEX max - Công ty CP dược phẩm Eco sẽ ủng hộ 30.000 đồng thực hiện ước nguyện của bệnh nhi.

Thả bóng bay, bán tranh gây quĩ dịp kỉ niệm 10 năm Thả bóng bay, bán tranh gây quĩ dịp kỉ niệm 10 năm 'Ước mơ của Thúy'

TTO - Ngày hội Hoa hướng dương 'Vì bệnh nhi ung thư' diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM cả ngày 26-11 nằm trong chuỗi chương trình kỉ niệm 10 năm do báo Tuổi Trẻ khởi xướng.

Nhóm PV Tuổi Trẻ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận