Ngập tràn yêu thương ngày hội hoa hướng dương ở Huế

25/11/2017 19:36 GMT+7

TTO - Chương trình Ước mơ của Thúy đến với các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế chiều 25-11, mang lại nhiều cảm xúc đã xua đi cái lạnh đầu đông của vùng đất cố đô.

Ngập tràn yêu thương ngày hội hoa hướng dương ở Huế - Ảnh 1.

Nhiều em nhỏ thích thú khi nhận được quà từ chương trình - Ảnh: M. AN

Dẫu còn muôn vàn khó khăn với các em, nhưng ngày hội như một ngọn lửa tiếp sức cho các em trên một hành trình dài chống chọi với những cơn đau.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp Trung tâm Nhi khoa Bệnh viện Trung ương Huế và Câu lạc bộ Blouse xanh của Trường đại học Y dược - ĐH Huế. Hơn 70 bệnh nhi cùng phụ huynh cùng chung vui.

Nhìn các em tham gia chương trình tôi thấy chúng tôi càng phải cố gắng hơn nữa, làm sao đó giúp các em vượt lên nỗi đau, điều trị thành công để về với gia đình, theo đuổi giấc mơ học tập".

TS. BS Trần Kiêm Hảo - giám đốc Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế

Tại chương trình các bệnh nhi cùng những người tham gia đã được ban tổ chức kể lại câu chuyện vượt lên nghị lực, chống chọi với bệnh tật của công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy. Thúy mắc bệnh ung thư xương, trải qua thời gian dài chiến đấu với bệnh tật, cô đã qua đời.

Và rồi, cái tên cô được lấy đặt tên cho chương trình, mà mọi người quá quen thuộc như ngày hôm nay: "Ước mơ của Thúy".

Chính tinh thần lạc quan và niềm tin mạnh mẽ của Thúy đã trở thành một nguồn sức mạnh tiếp sức cho bệnh nhân ung thư, nhất là bệnh nhân trẻ, trong cuộc chống chọi với căn bệnh này.

Trong khán phòng ấm áp, ánh vàng của bông hoa hướng dương - biểu tượng của chương trình, cũng những lời chúc đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Chỉ với những lời chúc chân thành, giản dị, mộc mạc đã khiến các bậc làm cha, làm mẹ cũng như các em có được thêm nụ cười.

"Đương nhiên rồi, phải chiến đấu để được sớm về nhà, để con được đi học" - chị Nguyễn Thị Pha (quê Bố Trạch, Quảng Bình) có con đang điều trị ung thư tại Bệnh viện Trung ương Huế đã nói như vậy khi xem những lời chúc trên những bông hoa hướng dương.

Tại ngày hội, ban tổ chức đã trao 20 suất học bổng "Ước mơ của Thúy" (5 triệu đồng/suất) cho 20 học sinh là bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn đã qua giai đoạn điều trị duy trì, khỏi bệnh.

Ngoài ra, tặng 70 suất quà (400.000 đồng/suất) cho 70 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Không chỉ được nhận quà, các bệnh nhi đã có một chiều với rất nhiều cảm xúc cùng các anh chị tình nguyện viên. Các em cùng vẽ tranh viết ước mơ, thả bong bóng, trình diễn thời trang, hát hò...

Câu lạc bộ Blouse xanh của Trường đại học Y dược - ĐH Huế cũng được Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao bằng khen vì những đóng góp cho chương trình.

Ngập tràn yêu thương ngày hội hoa hướng dương ở Huế - Ảnh 3.

Một bông hoa hướng dương được gửi đến chương trình kèm lời chúc các em nhanh khỏi bệnh - Ảnh: M. AN

Ngập tràn yêu thương ngày hội hoa hướng dương ở Huế - Ảnh 4.

Các bệnh nhi tham gia ngày hội chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: M. AN

Ngập tràn yêu thương ngày hội hoa hướng dương ở Huế - Ảnh 5.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho câu lạc bộ Blouse xanh của Trường đại học Y dược - ĐH Huế vì những đóng góp cho chương trình - Ảnh: M. AN

MINH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận